Theo Cục trưởng Cục Thể dục thể thao - Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 19 Đặng Hà Việt, các thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam rất xúc động khi được nước chủ nhà đón tiếp nhiệt tình, chu đáo. “Ngay khi máy bay hạ cánh, nước chủ nhà đã cử một bộ phận riêng để đón tiếp các đoàn thể thao dự ASIAD 19 trong đó có Đoàn Thể thao Việt Nam. Tại sân bay, phía bạn đã bố trí làn riêng để các đoàn dự đại hội làm thủ tục và sau đó đã bố trí xe buýt để đưa đoàn về Làng VĐV”, ông Đặng Hà Việt cho biết.

leftcenterrightdel
Tình nguyện viên của nước chủ nhà đón đoàn tại sân bay Pudong, Thượng Hải (Trung Quốc). 

 

leftcenterrightdel
Các vận động viên thu xếp hành lý cá nhân. 

Sau khi làm các thủ tục gia nhập Làng VĐV, các thành viên của Đoàn Thể thao Việt Nam đã kịp ăn bữa tối với những bữa ăn ngon, trong không khí ấm áp, ông Đặng Hà Việt vui mừng thông báo, trong ngày thi đấu đầu tiên (20-9) của môn đua thuyền tại ASIAD 19, đội tuyển đua thuyền Việt Nam đã thi đấu thành công khi có 4 VĐV vào chung kết, bên cạnh 2 nội dung tranh suất vào bán kết và chung kết.

HLV trưởng đội tuyển Thể dục dụng cụ Trương Tuấn Hiền cũng cho biết, ông rất ấn tượng trước quang cảnh sạch, đẹp của thành phố Hàng Châu. Đội đã được Ban tổ chức bố trí các tình nguyện viên đón tiếp chu đáo, tinh thần của các VĐV rất tốt và đã sẵn sàng cho các cuộc tranh tài tại đại hội.

Đoàn Thể thao Việt Nam dự ASIAD 19 với 504 thành viên, trong đó có 337 VĐV, 90 HLV, 11 chuyên gia thi đấu 31/40 môn thể thao, 202/483 nội dung của đại hội và phấn đấu đạt từ 2 đến 5 huy chương vàng, đồng thời phấn đấu có nhiều vận động viên vượt qua vòng loại Olympic 2024. 

ASIAD 19 chính thức khởi tranh từ ngày 23-9 đến 8-10, tại TP Hàng Châu, Trung Quốc.

Tin, ảnh: THU SÂM - QUÝ LƯỢNG, từ Hàng Châu, Trung Quốc

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.