Trước đối thủ Yvette Yong bị đánh giá thấp hơn, võ sĩ Kim Tuyền nhập cuộc đầy tự tin, bản lĩnh. Trong hiệp 1, Yvette Yong nỗ lực tấn công, còn Kim Tuyền chủ động hóa giải những đòn thế của đối thủ. Kim Tuyền khởi đầu ấn tượng với một cú đá trúng đầu đối thủ ăn 3 điểm và kết thúc hiệp 1 với một cú đá ăn 2 điểm nữa.

leftcenterrightdel
 Trận đấu giữa Kim Tuyền và Yvette Yong diễn ra theo thế trận một chiều. Ảnh: Getty Images.

Bước sang hiệp 2, võ sĩ Kim Tuyền chủ động tấn công ăn điểm liên tiếp. Võ sĩ của Việt Nam ghi tới 11 điểm trong hiệp 2, trong khi đối thủ chỉ giành được 2 điểm. Tạm dẫn 16-2 trong hiệp 2, Kim Tuyền bước vào hiệp 3 với sự tự tin cao độ. Kim Tuyền thi đấu chắc chắn và bĩnh tĩnh trong hiệp 3 để ghi thêm 3 điểm nữa để giành thắng lợi chung cuộc 19-5.

leftcenterrightdel
Võ sĩ Kim Tuyền (bìa trái) thắng áp đảo đối thủ. Ảnh: Getty Images.  

Thắng áp đảo đối thủ Yvette Yong, Kim Tuyền giành quyền vào tứ kết nội dung dưới 49kg nữ môn taekwondo. Đối thủ của Kim Tuyền là võ sĩ người Thái Lan Panipak Wongpattanakit-võ sĩ đã thắng Avishag Semberg (Israel) áp đảo 29-5. 

Tại nội dung dưới 49kg nữ môn taekwondo, Kim Tuyền đang là đương kim vô địch châu Á. Trong khi đó, Panipak Wongpattanakit đang là đương kim vô địch ASIAD, từng giành huy chương đồng Olympic Rio 2016. Nếu thắng trong trận đấu này, Kim Tuyền chắc chắn có huy chương bởi Ban tổ chức sẽ trao huy chương đồng cho hai vận động viên đồng hạng ba. Tuy nhiên, tại Olympic Tokyo 2020, Panipak Wongpattanakit được đánh giá rất cao và là ứng cử viên sáng giá cho tấm huy chương vàng. 

HOÀI PHƯƠNG