Ngày 25-3, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết, nước này có thông tin rằng tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã thực hiện vụ tấn công tại nhà hát Crocus City Hall ở thủ đô Moscow (Nga).
 |
Lực lượng chức năng được triển khai tại hiện trường vụ tấn công khủng bố vào nhà hát Crocus City Hall ở Moscow, Nga tối 22-3. |
Phát biểu với các phóng viên khi tới Guiana, vùng lãnh thổ của Pháp ở Nam Mỹ, ông Macron nêu rõ có nguồn tin tình báo cho biết một nhánh của IS đã lên kế hoạch và thực hiện vụ việc đẫm máu trên. Tổng thống Macron còn tiết lộ nhánh này cũng đã vài lần dự định thực hiện tấn công trên lãnh thổ Pháp. Theo nhà lãnh đạo Pháp, Paris đã đề nghị lực lượng an ninh Nga tăng cường hợp tác và liên lạc thông qua các hình thức ở cấp chuyên viên và cấp bộ trưởng.
IS đã nhận thực hiện vụ tấn công ngày 22-3 khiến ít nhất 137 người thiệt mạng. Tuy nhiên, Moscow từ chối bình luận về thông tin này. Theo Cơ quan Y tế Moscow, vụ tấn công còn khiến 182 người bị thương và lo ngại số người tử vong có thể sẽ còn tăng. Hãng tin TASS (Nga) đưa tin tổng cộng 11 đối tượng tình nghi đã bị bắt giữ, trong đó có 4 đối tượng tình nghi trực tiếp thực hiện tấn công. Trong bài phát biểu trên truyền hình, Tổng thống Vladimir Putin cam kết cơ quan chức năng Nga sẽ tìm ra và trừng phạt những thủ phạm.
TTXVN
* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.
Theo hãng tin TASS, nhiều quan chức Nga đã kêu gọi tái áp dụng án tử hình, sau vụ tấn công khủng bố nhà hát Crocus City Hall gần thủ đô Moscow khiến hơn 140 người thiệt mạng.
Ngày 24-3, một số nguồn tin trên thị trường bảo hiểm cho biết công ty Ingosstrakh là doanh nghiệp bảo hiểm cho Nhà hát Crocus City Hall gần thủ đô Moscow bị cháy trong vụ tấn công ngày 22-3 vừa qua. Công ty tuyên bố sẽ thực hiện mọi nghĩa vụ của mình theo hợp đồng bảo hiểm.
Ủy ban Điều tra Liên bang Nga ngày 24-3 đã đưa ra các cáo buộc đối với 2 người đàn ông bị tình nghi tham gia vụ tấn công khủng bố Nhà hát Crocus City Hall hôm 22-3.