Hội nghị thường niên các nhà tiên phong lần thứ 15 của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) (gọi tắt là WEF Đại Liên) tổ chức tại thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc từ ngày 25 đến 27-6. Đây là lần thứ 8 Đại Liên tổ chức hội nghị này. Theo Chinanews, trước thềm hội nghị vài ngày, thành phố Đại Liên đã hoàn tất những phần việc chuẩn bị cho sự kiện này.

leftcenterrightdel
Thành phố Đại Liên đã hoàn tất những phần việc chuẩn bị cho Hội nghị thường niên các nhà tiên phong lần thứ 15 của Diễn đàn Kinh tế thế giới.

Trung tâm Hội nghị Quốc tế Đại Liên – nơi tổ chức hội nghị đã khoác lên mình một diện mạo mới, đường phố được vệ sinh sạch sẽ; sân bay và nhà ga ở Đại Liên đã thiết lập các lối đi đặc biệt để đảm bảo dịch vụ chu đáo cho đại biểu.

 Tống Tiêu, Trạm phó Trạm kiểm tra biên phòng xuất nhập cảnh Chu Thủy Tử, thành phố Đại Liên cho biết, Trạm đã hoàn thành nâng cấp và cải tạo 12 quầy kiểm tra biên phòng thông minh, mở 4 làn kiểm tra xác minh biên phòng dành riêng cho đại biểu dự hội nghị năm nay và triển khai tính năng phục vụ trực tuyến tờ khai đăng ký nhập cảnh, khách từ nhiều quốc gia khác nhau có thể sử dụng thiết bị quét mã QR để điền trước vào tờ khai nhập cảnh, khi đến Đại Liên chỉ cần sử dụng thiết bị này để quét và in ra rồi làm thủ tục kiểm tra biên phòng là được.

 Bên cạnh đó, để đảm bảo việc thanh toán thuận tiện cho đại biểu trong và ngoài Trung Quốc, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc Chi nhánh Đại Liên đã khai trương Trung tâm Dịch vụ thanh toán khách nước ngoài tại Sân bay quốc tế Chu Thủy Tử, Bến du thuyền quốc tế Đại Liên và Ga Đại Liên.

WEF Đại Liên năm nay thu hút hơn 1.500 đại biểu tham dự.

 ĐẶNG LOAN

 * Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.