Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) cho biết, vụ nổ mạnh xảy ra khoảng 8 giờ tại một nhà hàng ở tầng trệt trong khu dân cư và phá hủy một tòa nhà 4 tầng. Các hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc cho thấy vụ nổ lớn đã phá hủy các bức tường và trần nhà, tạo ra những cột khói khổng lồ lên bầu trời.

Ít nhất 3 tòa nhà gần đó bị hư hại nghiêm trọng, trong đó một tòa nhà chỉ còn trơ khung. Các tòa nhà đối diện nơi xảy ra vụ nổ cũng bị ảnh hưởng, kính vỡ vụn và bảng hiệu cửa hàng bị hư hỏng. Nhiều ô tô gần đó bị hư hại và mảnh vụn ở khắp nơi.

leftcenterrightdel
Khoảnh khắc vụ nổ được camera hành trình ghi lại. Ảnh: CCTV

Lính cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường và nỗ lực dập tắt ngọn lửa. Đến chiều 13-3, ngọn lửa đã được dập tắt và cư dân sống trong bán kính 500m từ hiện tường này đã được sơ tán.

Trung Quốc đã chứng kiến hàng loạt vụ tai nạn chết người do rò rỉ khí gas trong những năm gần đây. Tháng 6-2023, một vụ nổ gas tại một nhà hàng thịt nướng ở vùng Tây Bắc Ninh Hạ đã khiến 31 người thiệt mạng. Sau vụ việc, cơ quan quản lý thị trường Trung Quốc đã ban hành hướng dẫn chi tiết về việc sử dụng các thiết bị và bếp gas để tránh rủi ro về an toàn.

TTXVN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.