Phát biểu tại cuộc họp báo sau khi thị sát khu vực triển lãm, Bộ trưởng Hasan cho biết, 10 tỷ RM trong tổng số 18 tỷ RM là liên quan đến các thỏa thuận đã và đang được thực hiện giữa Bộ Quốc phòng Malaysia và các công ty liên quan. Trong khuôn khổ triển lãm này, bộ sẽ hoàn tất các hợp đồng đã bàn thảo trước đó. Ông bày tỏ hy vọng, LIMA 2023 sẽ mang lại nhiều kết quả về giá trị thương mại cho Bộ Quốc phòng và Bộ Giao thông vận tải của nước này.

leftcenterrightdel

Bộ trưởng Mohamad Hasan nhấn mạnh, LIMA 2023 sẽ mang lại nhiều kết quả về giá trị thương mại . Ảnh: bernama.com 

Ngoài ra, theo Bộ trưởng Hasan, LIMA 2023 sẽ tạo cơ hội cho các công ty trong và ngoài nước đến từ nhiều quốc gia khác nhau giới thiệu công nghệ và khí tài quân sự. Sẽ có 5 quốc gia tham gia trưng bày hàng không là Nga, Thái Lan, Indonesia, Hàn Quốc và Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE). Ngoài ra, còn có 119 mô hình máy bay tĩnh và  trình diễn nhào lộn trên không cũng như 40 tàu biển, trong đó có 1 tàu của Việt Nam, sẽ được trưng bày.

Sau lần tổ chức gần đây nhất là năm 2019, triển lãm năm nay là sự kiện đầu tiên được nối lại sau đại dịch Covid-19. Với khoảng 1.200 công ty trong và ngoài nước về quốc phòng đăng ký tham gia, LIMA 2023  là sự kiện lớn nhất từng được tổ chức ở Malaysia.

TTXVN