Trong bối cảnh quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Anh đang trên đà phát triển tốt đẹp, hợp tác song phương ngày càng mở rộng, đi vào chiều sâu, thiết thực trên nhiều lĩnh vực quan trọng, ấn phẩm có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu những thành tựu trong quan hệ giữa hai nước trong nửa thế kỷ qua, cũng như triển vọng quan hệ song phương trong thời gian tới.

leftcenterrightdel
 Ngày 18-4, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đã ra mắt số đặc biệt của tạp chí Diplomat Magazine (Anh) về quan hệ Việt Nam - Anh.

Ấn phẩm bao gồm thông điệp chúc mừng của Bộ trưởng Ngoại giao hai nước và Đại sứ hai nước, các bài viết, phỏng vấn của lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương chủ chốt trong hợp tác song phương, các tổ chức và doanh nghiệp có những đóng góp nổi bật cho quan hệ Việt Nam - Anh, mang đến cái nhìn tổng thể về quan hệ hợp tác giữa hai nước trên mọi lĩnh vực. 

Phát biểu tại buổi lễ giới thiệu về ấn phẩm, Đại sứ Việt Nam tại Anh Nguyễn Hoàng Long khẳng định mối quan hệ hai nước đang phát triển rất tốt đẹp, đặc biệt trong bối cảnh nước Anh hậu Brexit ngày càng quan tâm tới khu vực châu Á - Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam, một đối tác chiến lược của Anh ở khu vực.

Đại sứ nhấn mạnh số đặc biệt của tạp chí Diplomat Magazine nhằm giới thiệu tới người dân Anh đất nước, con người Việt Nam cũng như mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, đồng thời thúc đẩy tình hữu nghị giữa hai dân tộc-một yếu tố quan trọng trong mối quan hệ song phương.

Số tạp chí đặc biệt xuất bản bằng tiếng Anh sẽ được sử dụng cho các hoạt động đối ngoại phục vụ cho Năm hữu nghị Việt Nam - Anh 2023 tại Anh.

TTXVN