Đại sứ quán Trung Quốc cho biết, vụ tấn công xảy ra vào khoảng 13 giờ (giờ địa phương), tại khu vực Shangla thuộc tỉnh Khyber Pakhtunkhwa. Các phần tử khủng bố đã tấn công 1 chiếc xe thuộc dự án thủy điện Dasu đang được một công ty Trung Quốc xây dựng ở tỉnh này. 

Trong khi đó, nguồn tin cảnh sát địa phương cho biết, một kẻ đánh bom liều chết đã lái ô tô chứa chất nổ lao vào đoàn xe chở các kỹ sư Trung Quốc làm việc tại dự án thủy điện Dasu. Một chiếc xe trong đoàn đã bốc cháy và rơi xuống khe núi.

leftcenterrightdel
 Cảnh sát được huy động sau vụ tấn công tại Karachi, Pakistan, ngày 17-2-2023. Ảnh minh họa: TTXVN

Các cơ quan ngoại giao của Trung Quốc tại Pakistan đã lên án vụ tấn công khủng bố trên, đồng thời cho biết sẽ hợp tác với Islamabad để giải quyết vụ việc. Đại sứ quán Trung Quốc đề nghị phía Pakistan điều tra kỹ lưỡng, cũng như thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn cho công dân, các cơ sở và dự án của Trung Quốc ở nước này. Đại sứ quán Trung Quốc cũng khuyến cáo các công ty và công dân nước này tại Pakistan cần chú ý tình hình an ninh địa phương và bảo đảm an toàn. 

Hiện chưa có cá nhân hoặc tổ chức nào thừa nhận đã tiến hành vụ tấn công khủng bố trên.

Sau khi xảy ra vụ việc, Thủ tướng Pakistan Shehbaz Sharif đã đến Đại sứ quán Trung Quốc, gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân, đồng thời cam kết điều tra kỹ lưỡng và nhanh chóng đưa thủ phạm ra xét xử.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.