Trong ngày hôm nay, cả nước Nga sẽ buông cờ rủ, hủy tất cả các hoạt động giải trí. Các kênh truyền hình không phát chương trình quảng cáo và vui nhộn. Các bảo tàng lớn của Nga sẽ dành một phút im lặng vào giữa trưa (giờ Moscow) để tưởng nhớ các nạn nhân.

Các nhà thờ chính thống của Nga sẽ tổ chức cầu nguyện cho nạn nhân. Cơ quan Quản lý tâm linh của người Hồi giáo (DUM) của Moscow sẽ tạm ngừng công việc xây dựng “Lều Ramadan” tại Nhà thờ Hồi giáo Tưởng niệm. Giáo sĩ trưởng Nga Berel Lazar tuyên bố hủy bỏ các sự kiện lễ hội nhân ngày lễ Purim của người Do Thái, vốn bắt đầu vào ngày 23-3.

leftcenterrightdel

 Người dân đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân vụ tấn công khủng bố gần Moscow, Nga.

Từ ngày 22-3, người dân Nga đã mang hoa đến địa điểm xảy ra vụ tấn công khủng bố và các đài tưởng niệm tự phát xuất hiện ở các vùng của Nga để tưởng nhớ các nạn nhân. Chỉ riêng ngày 23-3, hơn 4.000 cư dân thủ đô đã đến các trung tâm hiến máu để giúp đỡ các nạn nhân. Một số người Việt Nam tại Moscow cũng đến đặt hoa và hiến máu ủng hộ các nạn nhân.

Các ngân hàng Nga đã thông báo sẽ xóa các khoản vay của nạn nhân vụ tấn công khủng bố. Các hãng hàng không lớn sẽ chuyên chở miễn phí thân nhân nạn nhân đến và rời Moscow về quê hương họ.

Trên kênh truyền hình trong lần phát biểu đầu tiên sau thảm họa hôm 23-3, người đứng đầu nước Nga bày tỏ những lời chia buồn chân thành đến tất cả những ai đã mất người thân trong vụ khủng bố. Ông khẳng định tất cả những kẻ khủng bố phải bị tiêu diệt.

TTXVN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.