Trong điện chia buồn gửi tới Tổng thống Nga Vladimir Putin, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhấn mạnh: “Trung Quốc phản đối mọi hình thức khủng bố, kịch liệt lên án các vụ tấn công khủng bố và kiên định ủng hộ các nỗ lực của Chính phủ Nga nhằm bảo vệ sự ổn định và an ninh quốc gia”.

Cùng ngày, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi lên án “vụ tấn công khủng bố man rợ” tại Moskva. Trên mạng xã hội X, ông Modi viết: “Ấn Độ đoàn kết với chính phủ và nhân dân Liên bang Nga trong thời khắc khó khăn này”.

leftcenterrightdel
Lực lượng an ninh được triển khai tại hiện trường vụ nổ súng nhằm vào trung tâm thương mại “Crocus City Hall” ở Moskva, Nga tối 22-3-2024. Ảnh: TTXVN

Bộ Ngoại giao Pakistan cũng ra tuyên bố đêm 22-3 lên án vụ tấn công “kinh hoàng” trên, đồng thời bày tỏ chia sẻ sâu sắc với các gia đình nạn nhân.

Tại Afghanistan, chính phủ tạm quyền cũng kịch liệt lên án vụ tấn công khủng bố tại Moskva.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao của chính quyền Taliban, ông Abdul Qahar Balkhi nhấn mạnh: “Afghanistan coi vụ khủng bố trên là sự vi phạm trắng trợn các chuẩn mực con người”.

Theo các số liệu cập nhật, có 3 trẻ em trong số hơn 60 người thiệt mạng. Hơn 140 người bị thương. Hiện các cơ quan chức năng Nga vẫn đang truy tìm các thủ phạm.

Theo TTXVN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.