Tờ The Times of India đưa tin, ngày 23-8, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh đã tới thủ đô Tashkent của Uzbekistan để tham dự Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) khai mạc vào hôm nay (24-8).
Hội nghị dự kiến thảo luận về các thách thức an ninh khu vực, bao gồm cả tình hình ở Ukraine và Afghanistan. Tại đây, ông Singh cũng sẽ có các cuộc gặp song phương với Bộ trưởng Quốc phòng một số nước thành viên SCO.
SCO là một tổ chức chính trị, kinh tế và an ninh Á-Âu, nổi lên như một trong những tổ chức quốc tế lớn, với 8 nước thành viên: Nga, Trung Quốc, Kyrgyzstan, Kazakhstan, Tajikistan, Uzbekistan, Ấn Độ và Pakistan. Iran đang trong quá trình gia nhập và sẽ trở thành thành viên thứ 9 của tổ chức này. SCO chiếm khoảng 60% diện tích châu Á và châu Âu, chiếm 40% dân số thế giới và 30% GDP toàn cầu, được giới phân tích đánh giá là một đối trọng mới của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).
MAI VŨ
Ngày 18-8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Kazakhstan, ông Mukhtar Tileuberdi nhân dịp thăm chính thức Việt Nam từ ngày 17 đến 18-8-2022.
Chiều 15-8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Qatar Sheikh Mohammed bin Abdulrahman Al-Thani đến chào xã giao.
Chiều 22-8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Tư pháp Lào Phayvy Siboualypha dẫn đầu Đoàn đại biểu Bộ Tư pháp Lào sang thăm, làm việc tại Việt Nam.