Theo bộ trên, hầu hết những người thiệt mạng ở các tỉnh, thành gồm al-Haouz, Marrakesh, Ouarzazate, Azilal, Chichaoua và Taroudant. Những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện để chữa trị.

leftcenterrightdel

Một chiếc ô tô bị hư hại sau trận động đất trong đêm ở Maroc. Ảnh: CNN 

Trước đó, Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Địa chất Đức (GFZ) thông báo trận động đất có độ lớn 7,0 đã làm rung chuyển Maroc vào lúc 22 giờ 10 phút GMT ngày 8-9 (tức 5 giờ 10 phút ngày 9-9 theo giờ Hà Nội). Chấn tiêu của trận động đất nằm ở độ sâu 10km, ban đầu được xác định ở tọa độ 30,92 độ vĩ Bắc và 8,42 độ kinh Tây.

Trong khi đó, Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cũng thông báo một trận động đất có độ lớn 6,8 đã xảy ra ở khu vực cách vùng Oukaïmedene của Maroc 56km về phía Tây. Động đất xảy ra vào 22 giờ 11 phút GMT ngày 8-9 với chấn tiêu ở độ sâu 18,5km và tọa độ tại 31,11 độ vĩ Bắc và 8,44 độ kinh Tây.

Theo các nhân chứng, trận động đất đã làm rung chuyển nhiều tòa nhà ở một số thành phố, khiến nhiều người hoảng sợ chạy ra đường. Tại Marrakech - thành phố lớn nằm gần tâm chấn nhất và được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới, một số tòa nhà đã đổ sập. Hầu hết những người thiệt mạng ở vùng núi khó tiếp cận. Nhiều người dân đã phải dùng tay đào bới đống đổ nát để giải cứu những người bị mắc kẹt.

TTXVN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.