Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng, Đại sứ - Trưởng Phái đoàn Việt Nam bên cạnh Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) Lê Thị Hồng Vân, trưởng các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán, các cơ quan báo chí Việt Nam ở sở tại cùng các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã dâng hương tại bàn thờ Bác Hồ tại trụ sở Đại sứ quán.

leftcenterrightdel
Đại sứ Đinh Toàn Thắng và các đại biểu nghe giới thiệu về Không gian Hồ Chí Minh trong Bảo tàng Lịch sử sống tại công viên Montreau. 

Sau lễ dâng hương, đoàn đại biểu do Đại sứ Đinh Toàn Thắng dẫn đầu đã đến dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ và thăm Không gian Hồ Chí Minh trong Bảo tàng Lịch sử sống tại công viên Montreau. Trong bài phát biểu, Đại sứ Đinh Toàn Thắng khẳng định những đóng góp to lớn của Bác cho đất nước, dân tộc Việt Nam và nền ngoại giao hiện đại Việt Nam.

Đại sứ nhấn mạnh các hoạt động tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh càng có ý nghĩa trong năm 2023, năm kỷ niệm 50 năm Quan hệ ngoại giao và 10 năm Đối tác chiến lược Việt Nam - Pháp vì chính Bác Hồ là người đã dày công vun đắp cho quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước.

Đoàn đại biểu do Đại sứ Đinh Toàn Thắng dẫn đầu đã thăm Không gian Hồ Chí Minh trong Bảo tàng Lịch sử sống, nơi lưu trữ nhiều hình ảnh và hiện vật về Bác Hồ. Tại đây, Đại sứ Đinh Toàn Thắng đã rất xúc động ghi lại cảm tưởng của mình. Với sự tôn kính vị Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa kiệt xuất không chỉ của Việt Nam mà cả nhân loại, bảo tàng đã dành riêng một căn phòng để lưu giữ và trưng bày những hình ảnh, hiện vật quý về cuộc đời hoạt động của Bác Hồ trong những năm tháng Người ở Pháp dưới cái tên Nguyễn Ái Quốc.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.