Vòng tay nước Mỹ 11 là sự kiện thường niên có quy mô lớn nhất của Hội Thanh niên - Sinh viên Việt Nam tại Mỹ. Chương trình có sự phối hợp cùng các Hội, nhóm chuyên gia, sinh viên Việt Nam tại Mỹ, các doanh nghiệp và nhà tài trợ. Sự kiện Vòng tay nước Mỹ 11 năm nay còn đóng một vai trò hết sức quan trọng: Đó là đánh dấu một chặng đường phát triển mới của Hội Thanh niên - Sinh viên Việt Nam tại Mỹ sau một thập kỷ hoạt động với nhiều bứt phá và đổi mới sáng tạo.

leftcenterrightdel

 Sự kiện Vòng tay nước Mỹ 10 được tổ chức tại Washington năm 2022. Ảnh: sinhvienusa.org

Chuỗi sự kiện trực tuyến và trực tiếp của Vòng tay nước Mỹ 11 diễn ra từ ngày 18 đến 20-8 tại Long Beach, bang California với sự tham dự của đại diện Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco, Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc cùng với đại diện các tập đoàn tài chính - công nghệ, nhà tài trợ, các chuyên gia và đối tác của Hội Thanh niên - Sinh viên Việt Nam tại Mỹ. Sự kiện dự kiến thu hút hơn 35.000 thanh niên người Việt đang sinh sống và học tập tại Mỹ, các kiều bào... Chuỗi sự kiện cũng sẽ được phát sóng qua Livestream Facebook, trên các đài truyền thông trong và ngoài nước, tạo điều kiện cho hàng chục nghìn khán giả ở khắp các khu vực có cơ hội theo dõi trực tiếp.

Điểm nhấn của chương trình là chuỗi hội thảo nghề nghiệp với khách mời là các chuyên gia người Việt hiện đang làm việc tại các tập đoàn tài chính - công nghệ hàng đầu thế giới như Google, Deloitte, eBay, Netflix, Mastercard. Đêm Gala sẽ đánh dấu sự quay trở lại lần thứ hai của ca sĩ Vũ Cát Tường cũng như chào đón những tiết mục biểu diễn đặc sắc từ các du học sinh Việt Nam đến từ nhiều tiểu bang của Mỹ.

Ngoài ra, Vòng tay nước Mỹ 11 lần đầu đồng hành cùng tổ chức Rise Against Hunger - tổ chức quốc tế phi lợi nhuận giúp đẩy lùi nạn đói toàn cầu, để gây quỹ từ thiện và gửi 10.000 bữa ăn tình thương đến tới các hộ gia đình và cá nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

PHƯƠNG LINH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.