Phát biểu khai mạc diễn đàn, ông Đinh Hoàng Linh, Vụ trưởng Vụ Thông tin Văn hóa, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, nhấn mạnh: Người Việt Nam ở nước ngoài là lực lượng quan trọng góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với bạn bè quốc tế, và các kiều bào trẻ chính là thế hệ định hình cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài trong tương lai. Chính vì vậy, diễn đàn giúp nâng cao nhận thức, ý thức của các kiều bào trẻ về vai trò kết nối, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế, nhất là sau khi trại sinh được tham quan nhiều di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh đẹp của Việt Nam, trong đó có nhiều di sản văn hóa được UNESCO công nhận.  

leftcenterrightdel
Ông Đinh Hoàng Linh, Vụ trưởng Vụ Thông tin Văn hóa, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài phát biểu khai mạc. Ảnh: HÀ ANH

Tại diễn đàn, qua các clip giới thiệu, các bạn trẻ kiều bào đã được tìm hiểu về khái niệm “du lịch an toàn” tại Việt Nam sau đại dịch Covid-19, đồng thời hiểu được thông qua du lịch, các bạn có thể đóng góp vào sự phát triển kinh tế của đất nước.  

Hiền Anh, kiều bào trở về từ Qatar, hiện đang theo học ngành Quản trị khách sạn đã chia sẻ tại diễn đàn một số giải pháp thúc đẩy du lịch Việt Nam như tăng cường thông tin về du lịch Việt Nam qua mạng xã hội, chia sẻ về du lịch Việt Nam với bạn bè và người thân. Hiền Anh cũng mong muốn Việt Nam sẽ có thêm nhiều điểm du lịch cho các bạn trẻ. Trong khi đó, Hữu Thịnh, kiều bào ở Bulgaria, đề xuất ngành du lịch Việt Nam có thể liên kết với các doanh nghiệp người Việt Nam ở nước ngoài, như các quán ăn, nhà hàng, để quảng bá về ẩm thực và văn hóa Việt Nam.

leftcenterrightdel

Bạn Hiền Anh, kiều bào trẻ ở Qatar, phát biểu tại diễn đàn. Ảnh: HÀ ANH 

Ban tổ chức Trại hè mong muốn, sau khi tham quan 10 tỉnh, thành phố của Việt Nam và tham gia Diễn đàn tại thành phố biển Đà Nẵng, khi trở về nước, các trại sinh sẽ nhớ, sẽ tự hào giới thiệu tới cộng đồng và bạn bè quốc tế về một Việt Nam có nhiều nét đẹp văn hóa - lịch sử truyền thống, phong cảnh hữu tình, ẩm thực đặc sắc, con người thân thiện… và là nơi có nhiều kỷ niệm đẹp gắn liền với thanh xuân của các bạn tại Trại hè Việt Nam 2023.

HỒNG HOA

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.