Ông Tea Seiha trong thời gian làm Tỉnh trưởng tỉnh Siem Reap đã có những đóng góp lớn vào những thành tựu phát triển chung của tỉnh Siem Reap. Trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức nhưng tỉnh Siem Reap đã đạt được nhiều kết quả khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực du lịch, đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện.

leftcenterrightdel

Tân Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Campuchia Tea Seiha. Ảnh: oknha.news 

Ông Tea Seiha sinh ngày 31-8-1980. Ông được gia đình cho sang Pháp học từ thời trung học cho đến năm 2001 khi ông nhận bằng cử nhân kinh doanh tại Đại học Passy Saint-Honore ở thủ đô Paris. Trong thời gian này ông còn theo học một năm tại Học viện Quân sự Saint-Cyr là học viện quân sự hàng đầu tại Pháp.

Ông trở về Campuchia vào năm 2001, ngay sau khi tốt nghiệp tại Pháp. Ông gia nhập quân ngũ, công tác tại Bộ Chỉ huy Hiến Binh Thủ đô Phnom Penh và tiếp tục theo học tại Học viện Hành chính năm 2007-2008.

Năm 2011, ông được phong hàm Thiếu tướng, lên Trung tướng năm 2014 và trở thành Đại tướng năm 2022. Ông từng được bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Campuchia tỉnh Siem Reap. 

Ông là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Campuchia và là Ủy viên Thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên Campuchia. Ông giữ chức vụ Phó tỉnh trưởng tỉnh Siem Reap vào tháng 8-2017. Tháng 12-2018 ông được bổ nhiệm giữ chức vụ Tỉnh trưởng tỉnh Siem Reap.

DUY HOÀN (theo Fresh New) 

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.