Trong một tuyên bố, Thư ký báo chí Lầu Năm Góc John Kirby cho biết, Bộ trưởng Austin kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức ở Ukraine và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì các đường dây liên lạc. Lần gần nhất ông Austin và ông Shoigu tiến hành điện đàm là ngày 18-2.

 Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin. Ảnh: CNN

Trong khi đó, tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, Bộ trưởng Shoigu và Bộ trưởng Austin đã thảo luận các vấn đề an ninh quốc tế, bao gồm cả tình hình ở Ukraine.

Theo CNN, một quan chức quốc phòng Mỹ cho biết, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân nước này, ông Mark Milley, dự kiến sẽ liên hệ với người đồng cấp Nga Valery Gerasimov để đề nghị tiến hành điện đàm. Hai quan chức này điện đàm lần gần nhất vào ngày 11-2.

Quan hệ giữa Nga và Mỹ đã rơi xuống mức thấp nhất kể từ thời Chiến tranh Lạnh sau khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine hồi cuối tháng 2.

TTXVN