Tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản, hàng trăm người, trong đó phần lớn là người Palestine đã xuống đường tham gia tuần hành, hô vang các khẩu hiệu bày tỏ sự ủng hộ và tình đoàn kết đối với người dân Palestine. 

Những người biểu tình tập trung tại khu vực gần nhà ga Shibuya, giơ cao biểu ngữ và cờ Palestine, đồng thời kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức tại Gaza. Theo những người tổ chức, đây là lần đầu tiên người Palestine tuần hành phản đối ở Nhật Bản.

leftcenterrightdel
Sinh viên biểu tình để bày tỏ ủng hộ người Palestine tại đại học Columbia ở New York (Mỹ). 

Cùng ngày, hàng nghìn người đã tham gia biểu tình tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha, chỉ trích các vụ tấn công của Israel tại Gaza, đồng thời kêu gọi chính phủ Tây Ban Nha công nhận Nhà nước Palestine cũng như cắt đứt quan hệ với Israel. 

Cuộc biểu tình diễn ra trong bối cảnh Cộng hòa Ireland và một số nước thành viên EU khác đã lên kế hoạch công nhận Nhà nước Palestine vào ngày 21-5 tới.

Đáng chú ý, tại thành phố Malmo, miền Nam Thụy Điển - nơi đang diễn ra cuộc thi Tiếng hát truyền hình châu Âu Eurovision 2004, khoảng 3.000 người ủng hộ Palestine đã tập trung tuần hành phản đối đại diện Israel tham gia cuộc thi âm nhạc nổi tiếng này, buộc cảnh sát sở tại đã phải triển khai thêm nhiều biện pháp để đảm bảo an ninh.

Tin, ảnh: TTXVN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.