Thay mặt ban lãnh đạo VUFO và các tổ chức hữu nghị cấp Trung ương và địa phương, Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến các nhà báo, phóng viên đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí đã phối hợp tuyên truyền những hoạt động của VUFO thời gian qua.

leftcenterrightdel
Buổi gặp mặt báo chí nhân kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Điểm lại những hoạt động nổi bật mà VUFO đã triển khai trong nửa đầu năm 2023, Chủ tịch Nguyễn Phương Nga khẳng định chỉ trong vòng 6 tháng đầu năm, VUFO đã triển khai gần 300 hoạt động đối ngoại nhân dân, trong đó có nhiều hoạt động đáng chú ý như: Gặp gỡ hữu nghị nhân kỷ niệm 50 năm ngày ký Hiệp định Paris; các hoạt động đối ngoại nhân dân được thực hiện trong khuôn khổ chuyến thăm 3 nước Cuba, Argentina và Uruguay của Chủ tịch Quốc hội; đón Thường trực Ban bí thư Đảng Cộng sản Cuba, đón Tổng Bí thư Đảng Phong trào Cánh tả Thống nhất (MIU) Cộng hòa Dominicana... 

Chủ tịch Nguyễn Phương Nga khẳng định, hoạt động của Liên hiệp hữu nghị ở các địa phương cũng diễn ra rất sôi động. Nhiều hội hữu nghị mới ở địa phương đã được thành lập, ví dụ như: Hội Hữu nghị Việt-Mỹ ở tỉnh Quảng Trị, Hội Hữu nghị Việt Nam-Hà Lan ở Bình Dương...

leftcenterrightdel

Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga phát biểu tại buổi gặp mặt báo chí.

Đáng chú ý, những hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị do VUFO triển khai thực hiện trong 6 tháng đầu năm đã có bước đổi mới rất quan trọng về chất. Các hoạt động hữu nghị đều hướng đến việc phục vụ tốt nhất các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước, bám sát chủ đề đối ngoại nhân dân của VUFO trong năm 2023.

Theo Chủ tịch Nguyễn Phương Nga, những kết quả công tác mà VUFO đạt được trong 6 tháng đầu năm không thể tách khỏi sự phối hợp và hỗ trợ hết sức hiệu quả của các cơ quan thông tấn, báo chí. Thông tin tuyên truyền có vai trò rất quan trọng đối với thành công của công tác đối ngoại nhân dân.

Cũng tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Nguyễn Phương Nga đã chia sẻ một số trọng tâm công tác của VUFO từ nay đến cuối năm, bày tỏ mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành, phối hợp cùng VUFO tuyên truyền tốt các hoạt động đối ngoại nhân dân, góp phần vào việc tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam với các nước trên thế giới.

Tin, ảnh: NGỌC THƯ