leftcenterrightdel

Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam lên đường tham dự ASEAN Para Games 12 tại Campuchia. Ảnh: TTXVN

Tại Cung thể thao dưới nước ở sân vận động quốc gia Morodok Techo ở ngoại ô thủ đô Phnom Penh của Campuchia, Vi Thị Hằng (hạng thương tật S7) đã xuất sắc cán đích đầu tiên ở nội dung bơi 400m tự do nữ, với thành tích 6 phút 57 giây 95. Về đích thứ 2 (7 phút 12 giây 69) là VĐV Chantha Thoeun của nước chủ nhà Campuchia. Tốc độ của Vi Thị Hằng cũng đã giúp cô lập kỷ lục mới của Đông Nam Á, phá sâu kỷ lục cũ 9 phút 34 giây 94.

* Sáng 4-6, đội tuyển cử tạ đã mang về cho Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam thêm 2 HCV tại ASEAN Para Games 12 với thành tích kỷ lục của đô cử Đặng Thị Linh Phượng.

Trong sáng 4-6, tại Trung tâm Người khuyết tật Quốc gia Techo Sen, VĐV Đặng Thị Linh Phượng tham gia tranh tài ở nội dung cử tạ nữ hạng cân dưới 50kg. Ở lần nâng tạ đầu tiên và thứ hai, đô cử Đặng Thị Linh Phượng dễ dàng vượt qua thử thách với các mức tạ 91kg và 93kg, cao hơn so với VĐV các nước khác. Bám đuổi sát nút Linh Phượng là VĐV Thái Lan với các mức tạ 85kg và 90kg.

Ở lượt nâng tạ thứ ba, Đặng Thị Linh Phượng tiếp tục chinh phục mức tạ 95kg. Tuy nhiên, cuộc tranh tài trở nên gay cấn khi nữ VĐV Thái Lan Kamolpan Krarapet quyết định đăng ký mức tạ 96kg, nếu thành công cô sẽ giành được thành tích tạ cao nhất trong 4 VĐV. Dù vậy, may mắn không mỉm cười với cô, mức tạ cao nhất được đô cử Thái Lan chinh phục giữ nguyên ở mức 90kg.

Trong khi đó, Linh Phượng đã quyết định đăng ký mức tạ 102kg ở lượt nâng thứ 4, cũng là lượt cuối cùng. Với phong thái tự tin, đô cử Đặng Thị Linh Phượng đã vượt qua mục tiêu mình lựa chọn và thiết lập kỷ lục tại môn cử tạ nữ ở ASEAN Para Games 12 với thành tích 102kg.

Với tinh thần thoải mái, lạc quan, VĐV Đặng Thị Linh Phượng đã xuất sắc giành chiến thắng, mang về 2 HCV đầu tiên trong môn cử tạ cho Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam, trong đó 1 HCV cho thành tích cử đẩy cao nhất (95kg) và 1 HCV cho thành tích tổng cử (279kg).

TTXVN