Tại triển lãm, Đoàn đã tham dự lễ khai mạc, tham quan các gian hàng và khu trưng bày sản phẩm của một số doanh nghiệp, tập đoàn lớn trên thế giới. Đoàn cũng đã có các cuộc gặp với một số đối tác để trao đổi về các vấn đề cùng quan tâm và hợp tác song phương.

leftcenterrightdel

Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn trao quà lưu niệm tặng Giám đốc DAPA Seok Jong-gun.

Tại cuộc gặp với Giám đốc Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) Seok Jong-gun, hai bên bày tỏ vui mừng với sự phát triển của quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hàn Quốc nói chung, hợp tác quốc phòng song phương giữa hai nước nói riêng. Đặc biệt, hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng, thương mại quân sự cũng được hai bên quan tâm triển khai, đạt kết quả thiết thực. Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn đánh giá cao vị trí, vai trò của DAPA và mong muốn DAPA sẽ tiếp tục đóng góp vào sự phát triển chung của quan hệ quốc phòng song phương giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Giám đốc DAPA Seok Jong-gun khẳng định coi trọng hợp tác với các đối tác Việt Nam, mong muốn hai bên tiếp tục có những hợp tác thực chất, hiệu quả trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng thời gian tới.

leftcenterrightdel
leftcenterrightdel

Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn tới thăm gian trưng bày sản phẩm của Viettel tại DSA 2024.

Tại các cuộc làm việc, gặp gỡ với các đối tác, Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn, Trưởng Ban tổ chức Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024 trân trọng cảm ơn Bộ Quốc phòng các nước đã cử đoàn cấp cao sang tham dự Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam lần thứ nhất năm 2022 và mong muốn Bộ Quốc phòng, Quân đội và doanh nghiệp quốc phòng các nước sẽ tiếp tục ủng hộ, tham dự Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam lần thứ hai được tổ chức từ ngày 19 đến 22-12-2024 nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân.

DSA là một trong những triển lãm lớn, có uy tín về quốc phòng được Malaysia tổ chức hai năm một lần. Theo thông tin từ Ban tổ chức, DSA 2024 được tổ chức trên diện tích 45.000m2 với sự tham dự của khoảng 50.000 khách thương mại, 400 đoàn khách dân sự và đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng, quân đội của 45 nước và khoảng 1.200 công ty, tập đoàn công nghiệp quốc phòng hàng đầu thế giới. Triển lãm năm nay trưng bày 15 nhóm chuyên đề, nổi bật là các sản phẩm quân sự hiện đại (máy bay, tàu chiến, xe thiết giáp, súng laser…), các loại đạn dược, quân trang, quân dụng phục vụ quốc phòng, an ninh.

Tham gia DSA 2024, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã giới thiệu các nhóm sản phẩm công nghiệp quốc phòng gồm: Radar, tác chiến điện tử, quang điện tử, thông tin liên lạc, tự động hóa chỉ huy, huấn luyện mô phỏng, máy bay không người lái (UAV), mạng viễn thông quân sự. Việc Bộ Quốc phòng Việt Nam cử đoàn tham dự và trưng bày sản phẩm tại các sự kiện quốc tế về công nghiệp quốc phòng là những hoạt động hợp tác quốc tế nhằm thiết thực triển khai chủ trương của Đảng, Nhà nước về xây dựng, phát triển nền công nghiệp quốc phòng Việt Nam theo hướng chủ động, tự lực, tự cường, lưỡng dụng, hiện đại, nhất là Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 26-1-2022 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh phát triển công nghiệp quốc phòng đến năm 2030 và những năm tiếp theo.

Tin, ảnh: THU HÒA

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Đối ngoại quốc phòng xem các tin, bài liên quan.