Tham dự kiểm tra có Trung tướng Nguyễn Trọng Bình, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan.

leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến và đoàn kiểm tra các hạng mục phục vụ triển lãm. Ảnh: TRỌNG HẢI

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến và đoàn đã đi kiểm tra, rà soát các mặt công tác chuẩn bị, đặc biệt là những khu vực, hạng mục công trình phục vụ triển lãm, các nội dung liên quan tới chương trình tổ chức; đồng thời kiểm tra hợp luyện hoạt động bay chào mừng của Quân chủng Phòng không-Không quân và trình diễn của Binh chủng Đặc công. Tại mỗi địa điểm kiểm tra, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến và Trung tướng Nguyễn Trọng Bình trực tiếp cho ý kiến đối với công tác chuẩn bị từ lễ tân, hậu cần, trang trí, khánh tiết cho đến bảo đảm an ninh, an toàn, thông tin liên lạc, tuyên truyền, y tế...

leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
Các chiến sĩ đặc công biểu diễn nhiều màn võ thuật, khí công đẹp mắt. Ảnh: TRỌNG HẢI
leftcenterrightdel
leftcenterrightdel

Đội hình đồng diễn xếp chữ “VIETNAM DEFENCE 2022”. Ảnh: TRỌNG HẢI

Sau khi nghe báo cáo và những ý kiến đề xuất, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến biểu dương và đánh giá cao Ban tổ chức và các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng đã tích cực, chủ động triển khai công tác chuẩn bị phục vụ triển lãm.

leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
Máy bay trực thăng và máy bay chiến đấu của Quân chủng Phòng không-Không quân thực hiện bay chào mừng. Ảnh: TRỌNG HẢI

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến nhấn mạnh Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 do Bộ Quốc phòng chủ trì tổ chức lần đầu tiên là một trong những sự kiện đối ngoại quốc phòng quan trọng trong năm nay. Đây là cơ hội để quảng bá, thể hiện sức mạnh quốc phòng Việt Nam; đồng thời là dịp để các nhà sản xuất trong nước và các nhà cung cấp hàng đầu thế giới trưng bày, giới thiệu những hệ thống trang bị, vũ khí, kỹ thuật tiên tiến.

Trên tinh thần đó, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến đề nghị các tiểu ban và cơ quan, đơn vị liên quan căn cứ vào nhiệm vụ được phân công, tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với nhau nhằm bảo đảm công tác chuẩn bị mọi mặt được thực hiện tỉ mỉ, kỹ lưỡng, qua đó góp phần vào thành công của triển lãm.

Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 được tổ chức từ ngày 8 đến 10-12 tới. Tại triển lãm sẽ diễn ra nhiều hoạt động như trưng bày và trình diễn sản phẩm, kết nối doanh nghiệp và thuyết trình kỹ thuật chuyên sâu giúp cập nhật thông tin, giải đáp các vướng mắc trong quá trình vận hành các trang thiết bị và phương tiện chiến đấu chuyên ngành cùng các hoạt động văn hóa giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam.

VĂN HIẾU