Tham dự lễ khai mạc có Thiếu tướng Trần Duy Hòa, Phó chánh án Tòa án Quân sự Trung ương; Đại tá Hoàng Hữu Quý, Phó chánh án Tòa án Quân sự Trung ương…

leftcenterrightdel

Đại tá Hoàng Hữu Quý, Phó chánh án Tòa án Quân sự Trung ương phát biểu khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ tòa án quân sự nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.   

Phát biểu khai mạc, Đại tá Hoàng Hữu Quý nhấn mạnh trong những năm qua, mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và hai Quân đội Việt Nam-Lào, trong đó có lĩnh vực tư pháp, không ngừng được củng cố và phát triển. Hợp tác giữa các cơ quan tư pháp trong Quân đội cũng đã có bề dày truyền thống và đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Bằng tinh thần trách nhiệm và tình cảm sâu sắc, hai bên đã cùng nỗ lực hợp tác không ngừng. Lớp tập huấn nghiệp vụ lần này chính là thể hiện sự tiếp nối và phát huy hiệu quả truyền thống hợp tác tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam-Lào.

leftcenterrightdel
Các đại biểu tham dự khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ tòa án quân sự nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.  

Đại tá Hoàng Hữu Quý cho biết, trong thời gian một tháng tập huấn, các cán bộ tòa án quân sự nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào sẽ được trao đổi những kiến thức pháp lý và kinh nghiệm về tổ chức, hoạt động của các tòa án quân sự Việt Nam nhằm nghiên cứu, vận dụng phù hợp với mô hình, tổ chức của cơ quan, đơn vị mình. Trong quá trình tập huấn, phía Việt Nam cũng sẽ nghiên cứu, tiếp thu những kinh nghiệm tốt của phía Lào để có thể bổ sung vào lý luận và hoạt động thực tiễn của mình. Đại tá Hoàng Hữu Quý bày tỏ mong muốn các cán bộ tòa án quân sự nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào sẽ chủ động, tích cực học tập, nghiên cứu, trao đổi, đồng thời tham gia góp ý về nội dung, phương pháp tập huấn để đóng góp vào thành công chung của lớp tập huấn lần này.

* Chiều 1-7, tại Hà Nội, Viện Kiểm sát Quân sự Trung ương tổ chức khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm sát quân sự cho cán bộ Viện Kiểm sát Quân sự Quân đội nhân dân Lào.

leftcenterrightdel

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Phong, Phó viện trưởng Viện Kiểm sát Quân sự Trung ương phát biểu khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm sát quân sự cho cán bộ Viện Kiểm sát Quân sự Quân đội nhân dân Lào 

Phát biểu khai mạc, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Phong, Phó viện trưởng Viện Kiểm sát Quân sự Trung ương nhấn mạnh, phát huy truyền thống quan hệ tốt đẹp giữa hai Đảng, hai Nhà nước, hai Quân đội Việt Nam-Lào, trong những năm qua, ngành kiểm sát hai nước nói chung, Viện Kiểm sát Quân sự hai nước nói riêng đã gắn bó, hỗ trợ, hợp tác với nhau trong quá trình xây dựng và phát triển, nhằm cùng tạo dựng một nền tư pháp vững mạnh, duy trì sự công bằng xã hội, tạo sự ổn định, góp phần thúc đẩy ổn định kinh tế-chính trị của mỗi nước, từ đó tăng thêm sự gắn bó giữa quân đội và nhân dân hai nước.

leftcenterrightdel
Quang cảnh khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm sát quân sự cho cán bộ Viện Kiểm sát Quân sự Quân đội nhân dân Lào.

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Phong cho biết, phát huy kết quả của những lần tập huấn trước, lớp tập huấn lần này là cơ hội để hai bên trao đổi, học hỏi kinh nghiệm của nhau. Trong thời gian một tháng tập huấn, các cán bộ Viện Kiểm sát Quân sự Quân đội nhân dân Lào sẽ được chia sẻ những vấn đề pháp luật mà Viện Kiểm sát Quân sự Việt Nam đang áp dụng và những kinh nghiệm rút ra từ thực tiễn, những kỹ năng của kiểm sát viên trong thực hiện từng khâu công tác kiểm sát. Thiếu tướng Nguyễn Thanh Phong cũng bày tỏ mong muốn các cán bộ Viện Kiểm sát Quân sự Quân đội nhân dân Lào sẽ trao đổi kinh nghiệm để từ đó hai bên cùng nhau rút ra được những kinh nghiệm tốt, phù hợp với sự phát triển của quân đội và đất nước mình.

Tin, ảnh: HOÀNG VŨ

Mời bạn đọc vào chuyên mục Đối ngoại quốc phòng xem các tin, bài liên quan.