Tại buổi kiểm tra, đoàn công tác của Viện Kiểm sát Quân sự Trung ương đã nghe Viện Kiểm sát Quân sự Khu vực 71 báo cáo tình hình thực hiện toàn diện công tác kiểm sát quân sự năm 2022. Theo đó, đơn vị đã quán triệt từng cán bộ, kiểm sát viên thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, chương trình công tác của Viện Kiểm sát Quân sự Trung ương và kế hoạch công tác kiểm sát quân sự năm 2022 của Viện Kiểm sát Quân sự Quân khu 7. Trên cơ sở đó, Viện Kiểm sát Quân sự Khu vực 71 đã chủ động xây dựng kế hoạch công tác năm 2022 phù hợp với đặc điểm, nhiệm vụ cụ thể của đơn vị. Đến thời điểm kiểm tra, các chỉ tiêu nghiệp vụ cơ bản của các đơn vị đều đạt và vượt so với yêu cầu đề ra, không để xảy ra trường hợp làm oan làm sai, bỏ lọt tội phạm.

leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi kiểm tra. 

Qua kiểm tra của Viện Kiểm sát Quân sự Trung ương cho thấy, Viện Kiểm sát Quân sự Khu vực 71 đã làm tốt và đạt hiệu quả cao trong công tác phòng, chống vi phạm, tội phạm, tuyên truyền, phổ biến pháp luật hiệu quả đến cán bộ, chiến sĩ trong Lực lượng vũ trang Quân khu 7 và nhân dân trên địa bàn. Đồng thời, đoàn công tác cũng chỉ ra một số mặt còn tồn tại, hạn chế trong từng khâu công tác cũng như các hướng dẫn cụ thể những phương pháp, cách làm khoa học, hiệu quả để các cán bộ, kiểm sát viên Viện Kiểm sát Quân sự Khu vực 71 vận dụng, học tập kinh nghiệm.

leftcenterrightdel

Thiếu tướng Nguyễn Trung Hưng, Phó viện trưởng Viện Kiểm sát Quân sự Trung ương phát biểu tại buổi kiểm tra. 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra, Thiếu tướng Nguyễn Trung Hưng, Phó viện trưởng Viện Kiểm sát Quân sự Trung ương đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác kiểm sát quân sự năm 2022 cũng như chia sẻ những khó khăn của Viện Kiểm sát Quân sự Khu vực 71. Thiếu tướng Nguyễn Trung Hưng yêu cầu trong thời gian tới, lãnh đạo Viện Kiểm sát Quân sự Khu vực 71 cần tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo điều hành, đề ra giải pháp, tập trung chỉ đạo khắc phục triệt để những hạn chế, thiếu sót. Cùng với đó, tăng cường đoàn kết thống nhất để vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trong những tháng cuối năm 2022 cũng như các năm công tác tiếp theo, xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”.

Tin, ảnh: BÌNH PHƯƠNG