leftcenterrightdel

Thiếu tướng Vũ Thành Văn tham dự Hội nghị ADSOM WG và ADSOM+ WG. 

Hội nghị ADSOM WG và ADSOM+ WG được tổ chức theo hình thức trực tuyến dưới sự chủ trì của Trung tướng Lay Chenda, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Chính sách và Đối ngoại kiêm Cục trưởng Cục ASEAN/Bộ Quốc phòng Campuchia, Trưởng ADSOM WG/ADSOM+ WG Campuchia. Thiếu tướng Vũ Thành Văn, Cục trưởng Cục Đối ngoại/Bộ Quốc phòng, Trưởng ADSOM WG/ADSOM+ WG Việt Nam tham dự các hội nghị.

leftcenterrightdel

Các đại biểu tham dự Hội nghị ADSOM WG theo hình thức trực tuyến.

Hội nghị ADSOM WG và ADSOM+ WG lần này nhằm chuẩn bị cho các hoạt động cấp Bộ trưởng Quốc phòng vào tháng 11 sắp tới tại Campuchia. Hội nghị ADSOM WG tiếp tục thảo luận việc triển khai vấn đề quan sát viên các hoạt động của Nhóm chuyên gia Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN Mở rộng (ADMM+), dự thảo Tuyên bố chung của Hội nghị ADMM+ lần thứ 9, đồng thời thảo luận công tác chuẩn bị cho Hội nghị Hẹp Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN (ADMM Hẹp), Hội nghị ADMM+ lần thứ 9, các Cuộc gặp không chính thức giữa Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN với các đối tác. Hội nghị ADSOM+ WG tập trung thảo luận hoàn thiện dự thảo Tuyên bố chung của Hội nghị ADMM+ lần thứ 9 trên cơ sở kết quả đạt được từ các hội nghị nhóm làm việc trước đó. Ngoài ra, Hội nghị ADSOM+ WG cũng thảo luận công tác chuẩn bị cho Hội nghị ADMM+ lần thứ 9 cùng một số vấn đề khác.

leftcenterrightdel
Các đại biểu tham dự Hội nghị ADSOM+ WG theo hình thức trực tuyến. 

Đoàn Bộ Quốc phòng Việt Nam đã tham gia và tích cực đóng góp ý kiến tại Hội nghị ADSOM WG và ADSOM+ WG lần này, đặc biệt là đối với các nội dung trong dự thảo Tuyên bố chung của Hội nghị ADMM+ lần thứ 9 với tinh thần ủng hộ nước Chủ tịch Campuchia, trên nguyên tắc đồng thuận ASEAN, đồng thời bảo đảm lợi ích của Việt Nam. Bộ Quốc phòng Campuchia cảm ơn các nước thành viên ASEAN và các nước đối tác đã tham gia cũng như tích cực đóng góp ý kiến tại các hội nghị lần này; đồng thời bày tỏ tin tưởng với sự ủng hộ và tham gia tích cực của các nước, Bộ Quốc phòng Campuchia sẽ hoàn thành tốt vai trò Chủ tịch ADMM/ADMM+ trong năm 2022.

Tin, ảnh: HOÀNG VŨ