Thay mặt Tập đoàn Damen, ông Pim Schurmman, Giám đốc khu vực châu Á-Thái Bình Dương bày tỏ vui mừng được đón Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến và đoàn Bộ Quốc phòng Việt Nam thăm làm việc tại tập đoàn.

Ông Pim Schurmman chia sẻ, Damen là một trong những tập đoàn đóng tàu uy tín hàng đầu trên thế giới với 35 phân xưởng, công ty đóng tàu trên toàn thế giới, có quan hệ hợp tác tốt đẹp với 110 khách hàng là đối tác thương mại và hải quân các nước.

Những năm qua, tập đoàn đã đóng mới, sửa chữa và bảo dưỡng hàng trăm tàu các loại theo đơn đặt hàng của các đối tác toàn cầu, trong đó có các đối tác đến từ Việt Nam. Kinh nghiệm hơn 20 năm hoạt động cho thấy đội ngũ cán bộ, chuyên gia, công nhân kỹ thuật của Việt Nam có đủ năng lực, trình độ để tiếp nhận chuyển giao công nghệ và đóng mới, sửa chữa thành công các loại tàu theo nhu cầu của khách hàng. Thời gian tới, Tập đoàn Damen mong muốn tiếp tục xây dựng và duy trì quan hệ hợp tác với các đối tác của Bộ Quốc phòng Việt Nam.

leftcenterrightdel

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến trao quà lưu niệm tặng ông Pim Schurmman.

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến đánh giá cao năng lực và kinh nghiệm của Tập đoàn Damen; ghi nhận sự hợp tác hiệu quả giữa Tập đoàn Damen với các đối tác Việt Nam nói chung, các cơ sở công nghiệp quốc phòng nói riêng. Thông qua hợp tác, các cơ sở công nghiệp quốc phòng của Việt Nam đã chia sẻ kinh nghiệm về mô hình quản lý cùng các công nghệ, trang thiết bị hiện đại; đội ngũ cán bộ, công nhân được đào tạo, rèn luyện tay nghề đáp ứng các tiêu chuẩn tiên tiến trên thế giới.

leftcenterrightdel

Quang cảnh buổi làm việc tại Tập đoàn đóng tàu Damen.

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến đề nghị Tập đoàn Damen thời gian tới tiếp tục phát huy vị thế, kinh nghiệm của mình, cùng các đối tác Việt Nam nói chung, các cơ sở công nghiệp quốc phòng Việt Nam nói riêng tích cực hợp tác tìm kiếm cơ chế, nguồn lực phù hợp để triển khai các dự án đóng tàu mới; thúc đẩy hợp tác chuyển giao trang thiết bị, công nghệ; tăng cường hợp tác đào tạo, tập huấn, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn.

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến khẳng định, Bộ Quốc phòng Việt Nam hoan nghênh và sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Tập đoàn Damen hợp tác với các cơ sở công nghiệp quốc phòng của Việt Nam phù hợp với pháp luật và điều kiện, nhu cầu thực tế của Việt Nam.

leftcenterrightdel
Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến và đoàn Bộ Quốc phòng Việt Nam tham quan cơ sở đóng mới và sửa chữa tàu quân sự tại Schiedam.

Trong chương trình làm việc, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến và đoàn Bộ Quốc phòng Việt Nam đã thăm cơ sở đóng tàu và sửa chữa tàu quân sự của tập đoàn tại Schiedam, thành phố Rotterdam.

Tin, ảnh: XUÂN BIÊN