Tham dự có Thiếu tướng Trần Văn Xuân, Phó chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam và đại biểu các cơ quan chức năng Cảnh sát biển, đoàn sĩ quan trẻ Cảnh sát biển Việt Nam và các đơn vị phối hợp tổ chức chương trình.

leftcenterrightdel
Toàn cảnh buổi sơ duyệt 

Tại buổi sơ duyệt, cán bộ Phòng Truyền thông - Tổ chức sự kiện, Trung tâm Phát thanh và Truyền hình Quân đội thay mặt ê kíp sản xuất chương trình báo cáo khái quát nội dung kịch bản đêm gala. 

Theo kịch bản đang được dàn dựng, đêm gala Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ Cảnh sát biển Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 3 có chủ đề "Chung tay bảo vệ môi trường biển". Với thời lượng gần 100 phút, chương trình tập trung vào màn tranh tài của sĩ quan trẻ Cảnh sát biển Việt Nam và Cảnh sát biển Trung Quốc qua hai trò chơi có tên “Hữu nghị” và “Hợp tác”. Đây là sân chơi bổ ích, trí tuệ thể hiện trí và tài của tuổi trẻ với rất nhiều kiến thức về văn hóa, lịch sử hai đất nước, hai lực lượng; kiến thức về biển và đại dương; vai trò của tuổi trẻ với môi trường biển,…

leftcenterrightdel

Thiếu tướng Vũ Trung Kiên, Phó tư lệnh Pháp luật Cảnh sát biển Việt Nam phát biểu tại buổi sơ duyệt. 

Một trong những nội dung được Ban Tổ chức và ê kíp đạo diễn chương trình đầu tư ý tưởng và chọn lọc là các tiết mục hát, múa đặc sắc do các nghệ sĩ Nhà hát Ca múa nhạc quân đội dàn dựng và biểu diễn. Các tiết mục hát múa là những bài hát dân ca truyền thống, ca ngợi đất nước, con người, cảnh đẹp, văn hóa của hai nước Việt Nam và Trung Quốc.

Với chất lượng nội dung chính sự, đối ngoại và nghệ thuật cao cùng sự kết hợp hài hòa, dàn dựng công phu giữa hai trò chơi với các phóng sự linh kiện và tiết mục hát, múa đặc sắc, đêm gala hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc, qua đó làm nổi bật thông điệp "Chung tay bảo vệ môi trường biển" của chương trình giao lưu.

Kết luận buổi sơ duyệt, Thiếu tướng Vũ Trung Kiên thay mặt Ban Tổ chức đã biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng, tập trung trí tuệ, sức lực của ekip đạo diễn, ekip sản xuất và các đơn vị phối hợp trong việc xây dựng kịch bản, dàn dựng chương trình. Đồng thời, đồng chí Phó tư lệnh Pháp luật Cảnh sát biển Việt Nam cũng yêu cầu ê kíp sản xuất và các cơ quan phối hợp cần nghiên cứu giảm bớt thời lượng chương trình cho phù hợp, rà soát, chọn lọc kỹ lời bình, hình ảnh minh họa trong các phóng sự và các tiết mục văn nghệ, làm nổi bật hơn nữa chủ thể Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam; hoàn thiện kịch bản, nội dung chương trình trong thời gian sớm nhất gửi về Ban Tổ chức để thẩm định và tổ chức tổng duyệt.

Tin, ảnh: ĐỨC TĨNH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.