Ngày 16-5, Bộ CHQS tỉnh Sơn La khai mạc lớp tập huấn về công tác Hậu cần và tăng gia sản xuất cho cán bộ Quân đội 9 tỉnh Bắc Lào.
 |
Đại tá Trần Minh Hùng phát biểu khai mạc tập huấn. |
 |
Đại biểu và học viên tại lễ khai mạc tập huấn. |
Đại tá Trần Minh Hùng, Phó chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Sơn La, dự và chủ trì lễ khai mạc.
Trong 5 ngày (từ 16 đến 20-5), 18 đồng chí là cán bộ ngành quân nhu, sản xuất và chỉ huy Hậu cần thuộc Bộ CHQS 9 tỉnh Bắc Lào được tập huấn, trao đổi kinh nghiệm về lĩnh vực tăng gia sản xuất áp dụng cho các đơn vị quân đội; trao đổi kinh nghiệm phát triển các mô hình kinh tế nông nghiệp kết hợp với quốc phòng, an ninh giải quyết các vấn đề xã hội. Ngoài ra, trong thời gian tập huấn, các đồng chí học viên còn được tham quan thực tế các mô hình tăng gia, sản xuất, chăn nuôi tại một số đơn vị trực thuộc Quân khu 2 và các địa phương trên địa bàn tỉnh Sơn La.
Đợt tập huấn là dịp để QĐND Việt Nam giới thiệu và trao đổi một số nội dung, kinh nghiệm về công tác bảo đảm ăn, mặc, tăng gia sản xuất, giúp cho việc nghiên cứu để tổ chức thực hiện và vận dụng vào thực tế ở đơn vị, góp phần nâng cao sức khỏe bộ đội và sức mạnh chiến đấu của QĐND Lào.
Tin, ảnh: HOÀNG HÀ-CHÂU TÚ ANH
Sáng 16-5, Cục Nhà trường (Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam) tổ chức khai mạc lớp tập huấn cán bộ, giảng viên ngoại ngữ, giảng viên dạy chuyên ngành bằng ngoại ngữ trong hệ thống nhà trường Quân đội về phương pháp giảng dạy và kiểm tra đánh giá.