leftcenterrightdel

Niềm vui được tặng hoa trong ngày 8-3 của phụ nữ Nam Sudan. Ảnh: Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4

Ngoài chương trình tặng quà cho phụ nữ người địa phương tại Bentiu, bệnh viện đã tổ chức một số hoạt động thiết thực như cắt tóc, trang điểm và làm đẹp cho chị em phụ nữ ở địa phương. Nhân dịp này, một số hoạt động vui chơi giải trí, chơi các trò chơi cũng được tổ chức tạo cơ hội giao lưu, gần gũi giữa các nữ quân nhân bệnh viện dã chiến Việt Nam với phụ nữ địa phương. 

Thượng tá Nguyễn Kim Tỉnh, Chỉ huy trưởng lực lượng Gìn giữ hoà bình Việt Nam tại Nam Sudan và các đồng chí trong Ban giám đốc bệnh viện đã trực tiếp trao tặng nhiều phần quà có ý nghĩa cho các chị em phụ nữ địa phương. 

Trong khi các đồng chí nữ quân nhân trổ tài giúp chị em phụ nữ địa phương trang điểm và làm đẹp, thì các đồng chí nam quân nhân tham gia cắt tóc cho họ. 

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel

leftcenterrightdel
Một số hoạt động trong khuôn khổ chương trình CIMIC giúp mang tới niềm vui cho phụ nữ Nam Sudan. Ảnh: Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4

Trung tá Đỗ Thị Hằng Nga, Phó giám đốc Quân sự Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 cho biết: “Chúng tôi mong muốn bằng những việc làm nhỏ bé, giản dị của mình giúp những phụ nữ ở Nam Sudan vốn chịu nhiều thiệt thòi cũng có một ngày 8-3 ý nghĩa như những phụ nữ bình thường khác, qua đó bày tỏ sự chia sẻ, cảm thông với chị em phụ nữ địa phương. Hy vọng những hoạt động như thế này sẽ giúp nâng cao nhận thức của người dân nơi đây về vai trò và vị trí của phụ nữ trong xã hội”.

leftcenterrightdel
Các thành viên bệnh viện chụp ảnh với phụ nữ và người dân địa phương. Ảnh: Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4. 

Cũng như các đội bệnh viện trước của Việt Nam ở Nam Sudan, các hoạt động quân dân kết hợp (CIMIC) hỗ trợ người dân địa phương đã trở thành hoạt động thường xuyên của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4. Thông qua những hoạt động có ý nghĩa này, Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 đã góp phần tạo ấn tượng tốt đẹp về tình yêu thương, chia sẻ đầy tính nhân văn của người lính mũ nồi xanh, lan toả hình ảnh tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ.

Trung tá Đỗ Thị Hằng Nga bày tỏ hy vọng trong nhiệm kỳ 1 năm, bệnh viện sẽ tiếp tục có thêm các hoạt động CIMIC giúp chia sẻ, khích lệ phụ nữ địa phương cũng như người dân nơi đây nỗ lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Cũng nhân dịp Kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, bệnh viện đã phát động Tuần lễ áo dài, theo đó các nữ quân nhân mặc áo dài trong các hoạt động đón tiếp và khám chữa bệnh của bệnh viện từ ngày 1-3 đến ngày 8-3, nhằm mục đích tôn vinh vẻ đẹp của chiếc áo dài truyền thống, đồng thời giới thiệu những giá trị của văn hoá dân tộc với bạn bè quốc tế.  

leftcenterrightdel

leftcenterrightdel
 Các nữ quân nhân bệnh viện mặc áo dài trong Tuần lễ áo dài.  Ảnh: Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4

THUÝ HẰNG (từ Bentiu, Nam Sudan)