Tới dự lễ bế mạc có: Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Trung tướng Trịnh Văn Quyết, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; thủ trưởng Bộ Tổng Tham mưu, Tổng cục Chính trị; đại biểu một số ban, bộ, ngành Trung ương; các tổng cục và đại biểu nhiều cơ quan, đơn vị, học viện, nhà trường trong toàn quân.

Cùng dự buổi lễ còn có Tư lệnh Lục quân các nước ASEAN, Tùy viên quốc phòng các nước ASEAN tại Việt Nam, các đoàn tham dự Hội nghị thường niên Hạ sĩ quan Lục quân các nước ASEAN lần thứ 10 (ASMAM-10) và các đoàn tuyển thủ tham gia AARM-30.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Đại tướng Phan Văn Giang cùng các đại biểu dự lễ bế mạc AARM-30. Ảnh: TUẤN HUY  

Phát biểu tại lễ bế mạc, Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam cho biết, sau ngày 7 thi đấu và giao lưu, với nỗ lực và quyết tâm của 10 đoàn tuyển thủ lục quân các nước ASEAN, AARM-30 đã thành công tốt đẹp. AARM-30 là cơ hội tốt để quân đội các nước ASEAN nói chung và lục quân các nước ASEAN nói riêng giao lưu, học hỏi, thúc đẩy hợp tác, góp phần gìn giữ môi trường hòa bình, ổn định và sự phát triển chung của khu vực cũng như trên thế giới.

“Sự tham gia của đầy đủ các đoàn tuyển thủ lục quân các nước ASEAN tại AARM-30 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là minh chứng rõ ràng nhất cho cam kết của tất cả chúng ta đối với hoạt động chung của ASEAN, đồng thời thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị giữa quân đội các nước ASEAN nói chung và lục quân các nước ASEAN nói riêng”, Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa nhấn mạnh.

leftcenterrightdel
 Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa phát biểu tại lễ bế mạc. Ảnh: TUẤN HUY  

Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa bày tỏ tin tưởng giải bắn súng lần này đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả. Qua các hoạt động giao lưu thể thao, tham quan văn hóa, các xạ thủ cũng sẽ hiểu thêm về đất nước, con người và QĐND Việt Nam.

Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa cũng đánh giá cao sự cố gắng cũng như thành tích mà các đoàn đạt được tại giải đấu lần này, đặc biệt là tinh thần trách nhiệm và tinh thần thể thao hữu nghị mà các đoàn đã thể hiện trong suốt giải đấu; đồng thời biểu dương nỗ lực, sự hiệp đồng chặt chẽ giữa Ban tổ chức và các cơ quan, đơn vị trong quá trình chuẩn bị và tổ chức AARM-30.

Nhân dịp này, Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa bày tỏ cảm ơn đoàn lục quân các nước ASEAN đã ủng hộ, tham dự các sự kiện do QĐND Việt Nam tổ chức và cho rằng, đây là yếu tố quyết định mang lại sự thành công chung của các sự kiện diễn ra tại Việt Nam trong dịp này.

leftcenterrightdel
Trung tướng Trịnh Văn Quyết và Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa trao huy chương cho các đội đạt thành tích cao ở nội dung súng trường đồng đội. Ảnh: TUẤN HUY

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao huy chương tặng các đội và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong giải đấu. Theo Thiếu tướng Thái Văn Minh, Cục trưởng Cục Quân huấn, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam, thành tích thi đấu của tuyển thủ các nước ASEAN ở nhiều nội dung trong khuôn khổ AARM-30 vượt trội so với giải đấu trước. Trong đó, đoàn Việt Nam xếp thứ nhất toàn đoàn, đoàn Indonesia xếp ở vị trí thứ hai và thứ ba là đoàn Philippines. Các đoàn khác cũng thi đấu tốt và có đầy đủ huy chương vàng, bạc, đồng.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Các nghệ sĩ, chiến sĩ QĐND Việt Nam biểu diễn văn nghệ tại lễ bế mạc AARM-30. Ảnh: TUẤN HUY
leftcenterrightdel
 Lá cờ AARM  được hạ xuống. Ảnh: TUẤN HUY
leftcenterrightdel
Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa trao cờ AARM cho Tư lệnh Lục quân Thái Lan. Ảnh: TUẤN HUY

Cũng tại lễ bế mạc, lá cờ AARM đã được hạ xuống và Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa trao cho đại diện Lục quân Hoàng gia Thái Lan - quốc gia đăng cai AARM-31 vào năm tới.

THÙY LINH-ANH VŨ