Trong quá trình đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Công đoàn, Trung tá QNCN Đỗ Trung Dũng đã có nhiều đóng góp vào sự phát triển vững mạnh của Công đoàn cơ sở Khoa Cơ khí.

Là một cán bộ, đoàn viên, Chủ tịch công đoàn kiêm nhiệm, Trung tá QNCN Đỗ Trung Dũng luôn quan tâm, sâu sát, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên. Anh đặc biệt tâm huyết với việc không ngừng đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, bồi dưỡng trình độ, chuyên môn nghiệp vụ đoàn viên công đoàn; đẩy mạnh các phong trào thi đua, tạo động lực để thúc đẩy đội ngũ đoàn viên, công đoàn phấn đấu vươn lên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

leftcenterrightdel
Trung tá QNCN Đỗ Trung Dũng (đồng chí cầm hoa) tại Đại hội Công đoàn cơ sở Khoa Cơ khí, Viện Cơ khí động lực, nhiệm kỳ 2023-2028.  

Theo Trung tá QNCN Đỗ Trung Dũng, việc chú trọng giáo dục rèn luyện chính trị cho đoàn viên là rất cần thiết, góp phần nâng cao trình độ nhận thức và đào tạo cho cán bộ kỹ thuật viên, thực hiện thúc đẩy các phong trào thi đua trong đơn vị như: Phong trào Lao động giỏi, lao động sáng tạo; Phong trào thi đua 5 nhất, 3 không; Phong trào Xanh, sạch đẹp…

Kể về những kỷ niệm trong quá trình đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Công đoàn, Trung tá QNCN Đỗ Trung Dũng không quên được thời điểm khi dịch Covid-19 đang hoành hành, đoàn viên được cử đi tham dự "Hội thi thợ giỏi ngành Cơ khí toàn quân lần thứ V, giai đoạn 2016-2021", được tổ chức tại Trường Cao đẳng Công nghiệp Quốc phòng, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng. Do dịch bệnh, việc đi lại gặp rất nhiều khó khăn, đoàn viên tại công đoàn cơ sở nhiệm vụ chính là hướng dẫn học viên thực hành, thực tập ít được làm, gia công các chi tiết khó hoặc các chi tiết khó đã được các máy móc hiện đại hỗ trợ, trong khi đó toàn bộ quá trình thi được thực hiện trên các thiết bị thông dụng.

Đứng trước những khó khăn cả khách quan lẫn chủ quan đó, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở đã kết hợp với các công đoàn cơ sở khác lập kế hoạch báo cáo lãnh đạo, chỉ huy đơn vị và thủ trưởng Học viện thành lập đội tuyển đăng ký tham gia dự 3/4 nội dung của hội thi. Đến đây mọi thử thách bắt đầu được hiện ra như: Máy móc thiết bị được sử dụng hằng ngày của đơn vị không giống với máy móc của hội thi, vật tư để cho đoàn viên thực hành khó mua, kinh phí hỗ trợ chưa có, thời gian thi đã đến gần...

Khó khăn là vậy, nhưng theo Trung tá QNCN Đỗ Trung Dũng, với sự động viên khích lệ của thủ trưởng các cấp, sự đồng lòng cố gắng của các tuyển thủ tham gia thi, đội Học viện Kỹ thuật Quân sự có 4 đoàn viên tham gia đã thu được kết quả đáng khích lệ như: Tập thể được tặng giấy khen và đoạt giải khuyến khích, về cá nhân cả 4 đoàn viên được công nhận bàn tay vàng, 3 đoàn viên được tặng giấy khen và đoạt giải khuyến khích.

Theo Trung tá QNCN Đỗ Trung Dũng, để công đoàn cơ sở vững mạnh, cán bộ công đoàn phải là người có năng lực, có lòng nhiệt tình với công tác công đoàn để chủ động, sáng tạo trong công tác; luôn mạnh dạn tham mưu, đề xuất với lãnh đạo, chỉ huy đơn vị về công tác công đoàn; chú trọng giáo dục ý thức chính trị đến từng đoàn viên để đoàn viên công đoàn thấy rõ trách nhiệm, quyền lợi của bản thân đối với công tác công đoàn, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

HẢI YẾN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.