Bộ đội cùng dân quân địa phương đắp đê

QĐND Online-Sáng nay (10-10), nhóm phóng viên Báo Quân đội nhân dân đã có mặt tại huyện Thiệu Hoá, tỉnh Thanh Hoá, là một trong những huyện bị ngập lụt nặng.

Tính đến thời điểm hiện nay, tại huyện Thiệu Hoá đã có 2 người chết, 7 người bị thương, lũ lớn làm ngập 2.337 hộ gia đình và hơn 10 công trình phúc lợi công cộng khác. Tại xã Thiệu Quang, 340m đê sông Cầu Chày và 850m đê Bối đã bị sạt lở do lũ gây ra, làm thiệt hại hơn 9 tỷ đồng.

Khi xảy ra lũ, Ban chỉ huy Quân sự huyện Thiệu Hoá đã phối hợp với lực lượng địa phương di dời gần 2 nghìn hộ dân và cung cấp lương thực, thực phẩm thiết yếu bằng các bè tre, bè chuối và ca nô cho những người dân phải đi sơ tán, vận chuyển hơn 1 nghìn bao tải cát, 500 cọc tre và một số vật liệu khác để đắp đê.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Đình Thái, chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện Thiệu Hoá cho biết; “Hiện tại, Ban chỉ huy Quân sự huyện phối hợp với các lực lượng địa phương ổn định cuộc sống nhân dân; nhiệm vụ quan trọng nhất của đơn vị hiện nay là vệ sinh môi trường và phòng chống dịch bệnh”.

Cùng ngày, nhóm phóng viên Báo quân đội nhân dân đã tới xã Thiệu Quang chứng kiến lực lượng dân quân cùng nhân dân xã tích cực tham gia đắp đê. Đặc biệt, công tác vệ sinh môi trường và phòng dịch bệnh tại xã đang được khẩn trương thực hiện. Cuộc sống người dân nơi đây đã dần được ổn định.

Thiệu Hoá có rất nhiều đê trọng điểm, trong đó có đê Trung ương bao gồm: đê sông Mã, đê sông Chu và các đê địa phương gồm: đê sông Cầu Chày, đê sông Mạo Khê và đê sông Dừa. Các hệ thống đê này đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc bảo vệ thành phố Thanh Hoá và các xã lân cận khác.

Tin và ảnh Duy Minh ( từ Thanh Hoá)