Đây là đợt thứ 2 năm 2024, tuổi trẻ nhà trường tham gia hiến máu tình nguyện, với hơn 700 cán bộ, đoàn viên, thanh niên Đoàn cơ sở Tiểu đoàn 2 và Tiểu đoàn 8, là những học viên năm thứ nhất đăng ký tham gia hiến máu. Đợt này, phần lớn các bạn trẻ lần đầu tham gia hiến máu.

Do vậy, để chương trình đạt kết quả cao, các đoàn cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và cung cấp những thông tin, kiến thức bổ ích về hiến máu tình nguyện. Qua tuyên truyền, vận động, 100% cán bộ, đoàn viên, thanh niên các đoàn cơ sở tích cực hưởng ứng và đăng ký tham gia.

leftcenterrightdel

Tuổi trẻ Trường Sĩ quan Lục quân 1 tham gia khám sàng lọc trước khi hiến máu. Ảnh: HÀ BÌNH 

Đoàn viên Nguyễn Ngọc Anh, Chi đoàn Trung đội 3, Liên chi đoàn Đại đội 4, Đoàn cơ sở Tiểu đoàn 2, bộc bạch: “Khi chưa được tuyên truyền, tôi có phần lo lắng, nhưng khi đồng chí Bí thư liên chi đoàn trao đổi, chia sẻ rằng anh đã hiến máu 13 lần khiến tôi và đồng đội thêm tự tin để tham gia. Tôi hiểu rằng đây là việc làm nhân văn, thiết thực mà tuổi trẻ chúng tôi cần có trách nhiệm, chia sẻ giọt máu nghĩa tình của mình đến với đồng chí, đồng đội, đồng bào, những bệnh nhân đang rất cần máu”. 

Thượng úy Nguyễn Trọng Phú, Bí thư Liên chi đoàn Đại đội 4, Đoàn cơ sở Tiểu đoàn 2, tiếp lời: “Tôi đã 13 lần tham gia hiến máu. 4 năm học tại Trường Sĩ quan Chính trị, tôi tham gia hiến máu 8 lần. Sau mỗi lần hiến máu, sức khỏe tôi bảo đảm tốt để tham gia các hoạt động quân sự của nhà trường và đơn vị. Tôi nghĩ rằng, hiến máu là nghĩa cử cao đẹp mà tuổi trẻ chúng ta nên làm. Những giọt máu khi được trao tặng sẽ mang lại cơ hội sống cho rất nhiều người, trong đó có đồng chí, đồng đội của mình”.

Với việc làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, tinh thần xung kích, tình nguyện của cán bộ, đoàn viên, thanh niên các đoàn cơ sở, đợt hiến máu lần thứ 2 năm nay, tuổi trẻ nhà trường hiến hơn 600 đơn vị máu. Qua 2 đợt hiến máu năm 2024, tuổi trẻ nhà trường đã hiến hơn 1.300 đơn vị máu. Từ năm 2010 đến nay, Trường Sĩ quan Lục quân 1 phối hợp với Bệnh viện Quân y 103 vận động, tuyên truyền, tổ chức 27 đợt hiến máu tình nguyện, với hơn 22.000 cán bộ, đoàn viên, thanh niên các đoàn cơ sở trong toàn trường tham gia hiến hơn 17.000 đơn vị máu. Đây là tình cảm, tấm lòng sẻ chia của cán bộ, đoàn viên, thanh niên nhà trường đối với bệnh nhân đang cần truyền máu.

LÊ QUYẾT

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.