leftcenterrightdel

Đại tá Nguyễn Trung Hiếu, Phó hiệu trưởng Trường Sĩ quan Lục quân 1 phát biểu chỉ đạo buổi phát động.

Hưởng ứng “Ngày chạy thể thao quân sự”, kết hợp “Ngày chạy OLYMPIC” vì sức khỏe bộ đội, là một trong những hoạt động thường niên của các đơn vị trong toàn quân và Nhà trường. Là trung tâm đào tạo sĩ quan Chỉ huy - Tham mưu lục quân cấp phân đội, trình độ Đại học, trong gần 79 năm xây dựng, chiến đấu, đào tạo cán bộ và trưởng thành; cùng với nhiệm vụ giáo dục - đào tạo, hoạt động giáo dục thể chất, luyện tập thể dục thể thao luôn được Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường; cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, khoa, đơn vị quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và đầu tư đúng mức.

leftcenterrightdel
 Cán bộ, giảng viên, học viên, nhân viên, hạ sĩ quan-binh sĩ tham gia chạy trong khuôn viên nhà trường.

Vì vậy, những năm qua, Nhà trường nhiều lần được Thủ trưởng Bộ Tổng Tham mưu biểu dương, khen thưởng về thành tích, kết quả hoạt động giáo dục, huấn luyện thể chất và thể dục thể thao. Năm 2023, Tiểu đoàn 1 được Bộ Tổng Tham mưu tặng thưởng danh hiệu “Đơn vị huấn luyện thể lực giỏi”. Đội tuyển bóng đá, bóng chuyền của Nhà trường đã giành giải Nhất khối Học viện, Nhà trường, Tổng cục và Bộ Tổng Tham mưu. Đặc biệt, đội bóng chuyền của Nhà trường đã giành chức vô địch bóng chuyền toàn quân.

Tại buổi phát động, cán bộ, giảng viên, học viên, nhân viên, hạ sĩ quan-binh sĩ đã tham gia chạy trong khuôn viên nhà trường, thể hiện tinh thần tích cực hưởng ứng phong trào rèn luyện thể lực, luyện tập thể thao, trực tiếp nâng cao sức khỏe để góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Tin, ảnh: CHU HUYỀN - ANH TÚ

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.