Đợt tuyển quân năm 2023, huyện Quốc Oai đã trao 20 sổ tiết kiệm tặng 20 chiến sĩ mới có hoàn cảnh gia đình khó khăn (trị giá 5 triệu đồng/sổ). Nguồn kinh phí được UBND, các ban, ngành, đoàn thể trong huyện hỗ trợ và từ nguồn vận động xã hội hóa.

Trung tá Nguyễn Đình Tuấn, Chính trị viên phó kiêm Chủ nhiệm chính trị, Ban CHQS huyện Quốc Oai cho biết: “Các ban, ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn đã tổ chức trang trọng, ý nghĩa các hoạt động gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà gia đình thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách; giáo dục truyền thống nhằm “tiếp lửa” cho các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Nhờ đó, thanh niên nhập ngũ năm nay đều rất phấn khởi và háo hức lên đường bảo vệ Tổ quốc”.

Vui mừng, phấn khởi trước sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân trong huyện, chiến sĩ mới Lê Hà Thanh, xã Hòa Thạch chia sẻ: “Tôi đã được tham gia học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng do huyện tổ chức. Tôi sẽ tích cực học tập, rèn luyện khắc phục mọi khó khăn, chấp hành nghiêm kỷ luật Quân đội, phấn đấu trở thành đảng viên”.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo huyện Quốc Oai động viên thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023. 

Thời gian qua, huyện Quốc Oai cũng đã tổ chức lễ đón nhận 125 quân nhân hoàn thành NVQS trở về địa phương. Trung tá Nguyễn Phú Hoàn, Phó chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện chia sẻ: “Chúng tôi đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương các xã, thị trấn thực hiện tốt chính sách hậu phương Quân đội với quân nhân hoàn thành NVQS như tổ chức đón tiếp, tặng quà. Đặc biệt, huyện đã phối hợp với các trung tâm dạy nghề và xuất khẩu lao động để tư vấn, định hướng ngành nghề phù hợp; tạo điều kiện cho công dân sớm có việc làm ổn định, góp phần phát triển kinh tế gia đình và xây dựng quê hương".

Anh Nguyễn Công Tuấn ở xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, vừa hoàn thành NVQS chia sẻ: “Thời gian tới, tôi sẽ đi học nghề lái xe, phụ giúp bố mẹ kinh doanh, buôn bán và tham gia sinh hoạt đảng tại chi bộ thôn; thực hiện tốt trách nhiệm, sẵn sàng nhận nhiệm vụ lên đường bảo vệ Tổ quốc khi có yêu cầu”.

Có thể thấy, công tác chính sách hậu phương Quân đội luôn được các cấp, ngành huyện Quốc Oai quan tâm triển khai thực hiện hiệu quả. Nhờ vậy, nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, nhất là công tác tuyển quân hằng năm của huyện Quốc Oai luôn được TP Hà Nội đánh giá cao.

Bài và ảnh: HỮU THU