Theo đó, trên cơ sở hướng dẫn của cấp trên, đơn vị đẩy mạnh việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ- Người chiến sĩ hải quân” sát với chức trách, nhiệm vụ của từng cương vị được giao.

leftcenterrightdel
 Cán bộ, chiến sĩ Trạm Ra-đa 550 tích cực tăng gia sản xuất nâng cao đời sống.

Các Phong trào: “Đẹp người, đẹp doanh trại, đẹp tình quân dân”; "Mỗi tuần học một điều luật"; "Mỗi ngày học một lời Bác dạy ngày này năm xưa"... được đơn vị triển khai hiệu quả. Hằng năm, đơn vị phát huy nội lực, huy động hàng trăm ngày công của bộ đội vào ngày nghỉ, giờ nghỉ để củng cố doanh trại, xây dựng bồn hoa, cây cảnh tạo nên không gian thoáng mát, xanh, sạch, đẹp.

Đội ngũ cán bộ trong cấp ủy, chỉ huy đơn vị luôn gương mẫu, lời nói đi đôi với việc làm; luôn quan tâm động viên chia sẻ để cùng nhau vượt qua khó khăn hoàn thành nhiệm vụ chung. Chẳng hạn, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị, có những lúc quân số thiếu vắng, chỉ huy trạm không phân biệt trên dưới, cùng tham gia phụ giúp bộ phận hậu cần chế biến, nấu ăn bảo đảm bữa ăn cho bộ đội...

Nhờ thực hiện đồng bộ các biện pháp, phát huy tốt vai trò nêu gương của đội ngũ cán bộ đã giúp Trạm Ra-đa 550 giữ vững phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ-Người chiến sĩ hải quân”, vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Từ kinh nghiệm của đơn vị, tôi cho rằng, để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ thì trước hết đội ngũ cán bộ phải luôn gương mẫu, lời nói phải đi đôi với việc làm.

Đại úy TRẦN CÔNG TÀI (Chính trị viên Trạm Ra-đa 550, Trung đoàn 351, Vùng 3 Hải quân)