Đó là tâm sự của Thiếu tá Phuvăn Keo Luôngsi, học viên lớp nghiên cứu sinh tâm lý học quân sự, Hệ Quốc tế, Học viện Chính trị.

Không chỉ  Phuvăn Keo Luôngsi mà rất nhiều học viên Lào đang học tại Học viện Chính trị đều có suy nghĩ như vậy.

Theo Đại tá Lê Văn Thành, Chính trị viên Hệ Quốc tế (Hệ 4), Học viện Chính trị, từ đầu năm 2020 đến nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, việc quản lý học viên, nhất là các học viên quốc tế của Học viện Chính trị chặt chẽ hơn. Các học viên ít có cơ hội về thăm người thân và gia đình.

leftcenterrightdel
 Cán bộ, học viên, nhân viên Hệ Đào tạo học viên Quốc tế Học viện Chính trị và đại diện Học viên Lào. 

Để tạo điều kiện cho học viên quốc tế yên tâm học tập, Hệ 4 đã tập trung bảo đảm cơ sở vật chất và động viên tinh thần các học viên tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao với nhóm nhỏ phù hợp với công tác phòng, chống dịch bệnh.

Đặc biệt, đã tổ chức tốt phong trào thi đua với chủ đề “Học tập tốt, kỷ luật nghiêm, đoàn kết hữu nghị, xây dựng Hệ vững mạnh”, kết hợp với phong trào thi đua Quyết thắng năm học; phong trào thi đua “Học viện Chính trị cùng cả nước đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”, tạo ra khí thế thi đua sôi nổi, nhiệt tình, trách nhiệm của cán bộ, học viên, nhân viên của Hệ trên các mặt hoạt động, công tác.

Các hoạt động thi đua quyết thắng của Hệ tập trung thực hiện tốt 3 khâu đột phá đã được xác định trong nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ năm học của chi bộ Hệ đó là: “Đổi mới phương pháp tự học để nâng cao chất lượng học tập, luận văn, luận án; nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học của cán bộ, học viên; tạo sự chuyển biến vững chắc về xây dựng chính quy, chấp hành kỷ luật. "Đồng thời, quyết tâm xây dựng Hệ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, bảo đảm an toàn về mọi mặt.

Bài và ảnh: NGUYỄN THỊ MINH