Đó là chia sẻ của đồng chí Nguyễn Thúy Sen, Vụ trưởng vụ Thông tin, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Theo đồng chí Nguyễn Thúy Sen, các học viên ở đây đã được trang bị, bồi dưỡng những nội dung rất cơ bản về đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong lĩnh vực quốc phòng-an ninh; phát triển kinh tế-xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại.

Đó là cơ sở khoa học vững chắc để khẳng định đường lối quân sự, quốc phòng, an ninh của Đảng là đúng đắn, sáng tạo góp phần củng cố niềm tin, nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng và ý thức trách nhiệm trong bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia; xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân.

Ngoài ra, chúng tôi còn được học tập và rèn luyện theo đúng tác phong quân nhân, được tổ chức luyện tập và thực hành bắn súng ngắn K54 rất thú vị.

leftcenterrightdel
Giờ học của các học viên.

Không chỉ học viên Nguyễn Thúy Sen mà rất nhiều học viên đã từng học tại đây đều coi Hệ 6 như ngôi nhà thân thương của mình. Do đặc điểm số lượng học viên đông, thời gian học tập ngắn nên lãnh đạo, chỉ huy Hệ đã đặc biệt quan tâm đến công tác phục vụ học viên, nhất là những học viên mới, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học viên được sinh hoạt, học tập trong môi trường chung của Học viện Chính trị.

Trong 2 năm 2020 và 2021, dù dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp nhưng do làm tốt công tác phòng, chống dịch nên tất cả cán bộ, nhân viên, công nhân viên, học viên của Hệ đều an toàn. Bếp ăn của Hệ luôn được các học viên đánh giá tốt, bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm. 

Đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Hệ 6 cho biết: Hệ 6 được Đảng ủy, Ban giám đốc Học viện Chính trị giao nhiệm vụ tiếp nhận, quản lý và bảo đảm nơi ăn nghỉ cho học viên của các lớp: Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 2, đào tạo cao cấp lý luận chính trị và  hoàn chỉnh cao cấp lý luận chính trị. Các đối tượng này có thời gian đào tạo khác nhau, tính chất, nhiệm vụ và tuổi đời của học viên cũng khác nhau. Vì vậy, lãnh đạo chỉ huy Hệ phải linh hoạt trong việc bố trí nơi ăn, nơi ở và bảo đảm các điều kiện cần thiết để học viên yên tâm, gắn bó với hệ và Học viện. Để làm được điều này, trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp cán bộ, nhân viên của Hệ gần như không có ngày nghỉ.

Đại tá Phạm Văn Quynh, Hệ trưởng Hệ 6 khẳng định: Hạnh phúc của học viên cũng là hạnh phúc của Hệ. Sự hài lòng, sự tiến bộ của học viên là thước đo mức độ hoàn thành nhiệm vụ của Hệ 6.

Bài và ảnh: HỒNG HIỀN - TRUNG HÀ