Còn nhớ, cuối tháng 8-2023, biết tin con lớn của Thượng úy Nguyễn Dũng Anh, trợ lý Phòng Hậu cần-Kỹ thuật Sư đoàn 363 mắc bệnh viêm não úng thủy, sức khỏe nguy kịch cần phải đưa sang Singapore điều trị gấp. Hoàn cảnh gia đình Thượng úy Nguyễn Dũng Anh vốn đã khó khăn, lúc này lại càng khó khăn gấp bội. Để phần nào hỗ trợ gia đình Thượng úy Nguyễn Dũng Anh, chị Hà bàn với Ban Chấp hành Hội Phụ nữ Phòng Chính trị, Hậu cần-Kỹ thuật đứng ra vận động cán bộ, nhân viên cơ quan cùng các nhà hảo tâm quyên góp ủng hộ gia đình. Chỉ trong thời gian ngắn, toàn bộ số tiền hơn 100 triệu đồng quyên góp đã được chị cùng Ban Chấp hành Hội Phụ nữ trao tận tay gia đình Thượng úy Nguyễn Dũng Anh. Xúc động trước việc làm của chị Hà và cán bộ, hội viên phụ nữ Phòng Chính trị, Hậu cần-Kỹ thuật, Thượng úy Nguyễn Dũng Anh chia sẻ: “Hội Phụ nữ Phòng Chính trị, Hậu cần-Kỹ thuật nói chung, chị Hà nói riêng luôn tận tâm giúp đỡ gia đình tôi những lúc khó khăn. Hiện con tôi đã qua cơn nguy kịch và đang được theo dõi, chăm sóc tại nhà. Vợ chồng tôi mừng lắm... ”.

leftcenterrightdel
Thiếu tá QNCN Đỗ Thị Thu Hà tham gia hiến máu nhân đạo (tháng 5-2024). 

Không chỉ với đồng nghiệp mà với hàng xóm láng giềng, người quen biết trên địa bàn sinh sống, hễ nắm được thông tin có người ốm đau, bệnh tật, chị Hà đều nhiệt tình thăm hỏi, chăm sóc, tư vấn, giúp người bệnh mau chóng phục hồi sức khỏe. Với những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chị Hà lại "lăn xả" tìm cách tháo gỡ. Ví như mới đây, nghe tin chị Nguyễn Thị Hường, sinh năm 1974, ở tổ dân phố Kha Lâm 6, phường Nam Sơn, quận Kiến An (Hải Phòng) không may bị tai nạn giao thông dẫn đến chấn thương sọ não phải mổ cấp cứu, trong khi đó hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Chia sẻ với hoàn cảnh gia đình, chị Hà đã thông qua Câu lạc bộ thiện nguyện Trái tim xanh TP Hải Phòng kêu gọi các tấm lòng hảo tâm ủng hộ gia đình chị Hường được hơn 35 triệu đồng, giúp chị Hường thêm điều kiện chữa bệnh. Ngoài ra, chị Hà còn tích cực vận động mọi người tham gia hiến máu nhân đạo, góp phần nêu cao tinh thần vì cộng đồng trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Cùng với tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, xã hội, trong công việc, chị Hà luôn tận tâm, hết mình vì nhiệm vụ. Với những nỗ lực, cố gắng của bản thân, chị được các cấp ghi nhận và được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở nhiều năm liền; Bộ Quốc phòng tặng danh hiệu Cán bộ phụ nữ xuất sắc tiêu biểu năm 2022; Phụ nữ điển hình tiên tiến giai đoạn 2021-2023 cấp Quân chủng.

Nhận xét về Thiếu tá QNCN Đỗ Thị Thu Hà, Thượng tá Nguyễn Văn Lương, Chủ nhiệm Hậu cần-Kỹ thuật Sư đoàn 363 cho biết: “Đồng chí Đỗ Thị Thu Hà là cán bộ nhiệt tình, trách nhiệm, giàu lòng nhân ái, có nhiều đóng góp trong các hoạt động của cơ quan. Tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp của đồng chí Hà xứng đáng là tấm gương sáng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để cán bộ, chiến sĩ đơn vị học tập và noi theo”.

Bài và ảnh: THANH QUẢNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.