Đó là đoạn kịch ngắn về “Bệnh công thần” mà Đội Trung tâm Công nghệ cơ khí chính xác và Viện Ra-đa mang đến Hội thi tuyên truyền phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ và kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới, do Viện Khoa học và Công nghệ Quân sự, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức, nhận được nhiều lời khen ngợi của người xem.

Trung tá Vương Tiến Tùng, Trợ lý Chính trị Trung tâm Công nghệ cơ khí chính xác cho biết: “Chúng tôi mong muốn sân khấu hóa những biểu hiện của chủ nghĩa cá nhân để mọi người cùng soi vào bản thân, từ đó, có biện pháp khắc phục, cùng nhau tiến bộ, đoàn kết hoàn thành nhiệm vụ chung”.

leftcenterrightdel
Đại tá Dương Nhật Dân, Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Viện Khoa học và Công nghệ Quân sự trao giải B tặng các đội thi. 

Hội thi có sự tham gia của 6 đội đến từ 9 đơn vị trực thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Quân sự, khu vực phía Bắc. Tại hội thi, bên cạnh truyền tải nội dung thông qua tuyên truyền viên thì nhiều đội thi mạnh dạn thử sức với một hình thức nghệ thuật khó, đó là kịch ngắn, như: “Nhiệm vụ chung” của Đội Viện Công nghệ thông tin; “Nói đi đôi với làm” của Đội Viện Hóa học-Vật liệu; “Bệnh công thần” của Đội Trung tâm Công nghệ cơ khí chính xác và Viện Ra-đa... Thông qua những đoạn kịch ngắn này, các đội thi phản ánh khá sinh động những biểu hiện của chủ nghĩa cá nhân; đồng thời nội dung kịch thể hiện tính định hướng, giáo dục cao về sự cần thiết trong giữ gìn và phát huy phẩm chất cao đẹp Bộ đội Cụ Hồ.

Mặc dù thời lượng chỉ khoảng 20 phút tuyên truyền trên sân khấu, song có đội thi dàn dựng chương trình khá công phu, nội dung tuyên truyền được truyền tải không chỉ thông qua kịch ngắn mà còn kết hợp các hình thức hát múa như: Chèo, xẩm, ví giặm... đem lại cho người xem sự hứng thú và những ấn tượng khó quên.

Đại tá Dương Nhật Dân, Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Viện Khoa học và Công nghệ Quân sự, Trưởng ban chỉ đạo hội thi cho biết: "Đây là hoạt động có ý nghĩa rất thiết thực, góp phần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Nghị quyết số 847 ngày 28-12-2021 của Quân ủy Trung ương về phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới; Kết luận 01 của Bộ Chính trị... Từ đó, tạo sự lan tỏa, cổ vũ, động viên toàn thể cán bộ, đảng viên, quần chúng phát huy cao nhất tinh thần chủ động, tự giác, tích cực tu dưỡng, rèn luyện, quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao".                                                                                                                               

Bài và ảnh: THÀNH AN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.