Trung tá QNCN Hoàng Thị Hà, nhân viên tài chính Xưởng 41 bộc bạch: “Qua theo dõi fanpage cũng như trên truyền thanh nội bộ của đơn vị về những lời dạy của Bác giúp chúng tôi hiểu và học tập nhiều điều bổ ích để hoàn thiện tác phong Bộ đội Cụ Hồ, đoàn kết, gắn bó, khắc phục mọi khó khăn, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

leftcenterrightdel

Chỉ huy Xưởng 41 theo dõi, chỉ đạo tổ xây dựng chuyên mục “Học và làm theo lời Bác Hồ dạy mỗi tuần”.

Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Nguyễn Tiến Hải, Chính trị viên Xưởng 41 cho biết: “Để cán bộ, nhân viên, tuổi trẻ đơn vị học tập, thấm nhuần và làm theo lời Bác dạy, thời gian qua, đơn vị thành lập tổ chuyên mục xây dựng video clip “Học và làm theo lời Bác Hồ dạy mỗi tuần”, do Thiếu tá Hà Ka, Trưởng ban Kỹ thuật làm tổ trưởng. Mỗi tuần, ngoài công việc chuyên môn, tổ chuyên mục xây dựng một video clip học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người, đưa hình ảnh thực tế hoạt động của đơn vị để truyền tải tới cán bộ, nhân viên, đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn. Mỗi tuần có một chuyên mục mới, thời lượng từ 5 đến 7 phút, được phát hằng ngày trên hệ thống truyền thanh nội bộ và fanpage của đơn vị. Với phương châm “mưa dầm thấm lâu”, những tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác dần ngấm sâu vào nhận thức của cán bộ, nhân viên, tuổi trẻ đơn vị”.

Trực tiếp theo dõi một video clip, chúng tôi bị cuốn hút bởi giọng đọc truyền cảm, nội dung hấp dẫn, phù hợp với hoạt động của đơn vị. Mỗi video clip có bố cục 4 phần chính: Giới thiệu hoàn cảnh ra đời của chuyên mục “Học và làm theo lời Bác Hồ dạy mỗi tuần”; kết quả thực hiện nội dung đó hiện nay; kết quả học tập, làm theo lời Bác của cán bộ, nhân viên đơn vị; giải pháp thực hiện, định hướng tư tưởng cho cán bộ, nhân viên.

Thiếu tá Hà Ka, tổ trưởng tổ chuyên mục chia sẻ: “Khâu khó nhất đối với chúng tôi là ghi âm và lựa chọn hình ảnh. Sau khi viết lời bình, chúng tôi sưu tầm những tư liệu, hình ảnh phù hợp, nhất là hình ảnh hoạt động thực tế của đơn vị để dựng video clip bảo đảm sinh động, lôi cuốn”.

leftcenterrightdel
Cán bộ, nhân viên Xưởng 41 nghe, trao đổi về chương trình phát thanh “Học và làm theo lời Bác Hồ dạy mỗi tuần”.  

Với đặc thù là đơn vị chuyên môn kỹ thuật, cán bộ, nhân viên, đặc biệt là người trẻ đều sử dụng điện thoại thông minh, chuyên mục “Học và làm theo lời Bác Hồ dạy mỗi tuần” trở thành kênh thông tin hiệu quả. Chuyên mục còn lan tỏa thông tin hữu ích tới cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu, Cục Kỹ thuật và nhân dân trên địa bàn. Đại tá Hà Huy Hoàng, Chủ nhiệm Chính trị Cục Kỹ thuật Quân khu 4 chia sẻ: "Chúng tôi chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, cán bộ, nhân viên có trang mạng xã hội cá nhân kết nối với fanpage của Xưởng 41 để cùng theo dõi học tập. Thông qua đó, tất cả cơ quan, đơn vị trong Cục Kỹ thuật nói riêng, Quân khu nói chung có thể theo dõi chuyên mục này. Từ đó, những lời dạy của Bác luôn được truyền tải tới cán bộ, chiến sĩ, củng cố thêm niềm tin, ý chí, quyết tâm, cố gắng vươn lên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ”.

Bài và ảnh: HOÀNG TRUNG