Không vì những lời nhận xét, góp ý thật lòng, "khó nghe" mà có định kiến, trù dập, gây khó dễ cho cấp dưới. Việc tiếp thu ý kiến nhận xét, góp ý, kiến nghị không chỉ trong đối thoại dân chủ, bình xét cán bộ, đảng viên mà còn cả trong học tập, công tác, giao ban, sinh hoạt hằng ngày. Qua trò chuyện với bộ đội, không ít chiến sĩ cho biết: Nhiều đêm, đến giờ bộ đội đi ngủ, cán bộ còn trao đổi, thục luyện giáo án quá to; có hôm cơm buổi sáng bị nhão, cơm canh buổi chiều thì nguội lạnh... Nắm được tâm tư của bộ đội, chúng tôi đã kịp thời trao đổi, thống nhất các giải pháp khắc phục, triển khai thực hiện ngay trong giao ban hằng ngày; đồng thời, giao nhiệm vụ cho từng đồng chí cán bộ tiểu đoàn thường xuyên kiểm tra, đánh giá kết quả khắc phục những hạn chế, thiếu sót. Cũng từ ý kiến đóng góp kịp thời của đồng chí, đồng đội và luôn phát huy tinh thần phê bình, tự phê bình, tập thể Đảng ủy, chỉ huy Tiểu đoàn 303 đã khắc phục được những hạn chế, thiếu sót mặc dù nhỏ nhưng đã tạo được sự tin tưởng của bộ đội đối với hệ thống chỉ huy trong đơn vị.

Thiếu tá NGUYỄN NGUYÊN ĐỒNG (Chính trị viên phó Tiểu đoàn 303, Trung đoàn 584, Bộ CHQS tỉnh Đắc Lắc)

----------------

Thẳng thắn, chân thành trong phê bình và tự phê bình

Một trong những nội dung quan trọng khi tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ cuối năm là tổ chức đảng, đảng viên tiến hành phê bình và tự phê bình. Đây là “vũ khí sắc bén” giúp tổ chức đảng, đảng viên phát huy ưu điểm, đồng thời thấy được những mặt hạn chế, khuyết điểm để sửa chữa, khắc phục. Vì thế, phê bình và tự phê bình phải được thực hiện nghiêm túc, thực chất, tránh hình thức, qua loa. Phê bình, góp ý phải thẳng thắn, chân thành với tinh thần xây dựng, vì tập thể và “giúp bạn là giúp mình” chứ đừng vì không ưa nhau hay vì động cơ không trong sáng mà đưa ra bôi nhọ, phê phán nhau...

leftcenterrightdel
Giờ giải lao trên thao trường của chiến sĩ mới Trung đoàn 4 (Sư đoàn 5, Quân khu 7). Ảnh: HOÀNG THÀNH 

 

Nhằm góp phần thực hiện tốt phê bình, tự phê bình, những năm qua, Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn 4, Quân khu 9 khuyến khích cán bộ, đảng viên nếu có khuyết điểm thì tự giác nhận trách nhiệm trước tập thể chi bộ và chỉ huy các cấp, đồng thời khắc phục, sửa chữa kịp thời. Đối với những đảng viên cố tình vi phạm kỷ luật, cấp ủy các cấp kiên quyết xử lý nghiêm túc, dân chủ, khách quan, "đúng người, đúng khuyết điểm", không vì thành tích mà bao che khuyết điểm. Ngoài ra, chúng tôi cũng đánh giá, nhận xét theo hướng đa chiều, theo tiêu chí, bằng sản phẩm, thành tích cụ thể trên cơ sở chức trách, nhiệm vụ được giao, không vì một khuyết điểm đơn lẻ mà đánh giá cả quá trình phấn đấu của cán bộ, đảng viên hoặc đánh giá không đúng thực chất, vì điều này có thể tạo ra tâm lý mặc cảm, tự ti, giảm ý chí phấn đấu.

Đại tá BÙI VĂN MINH, (Chính ủy Sư đoàn 4, Quân khu 9)

------------------

Mất lòng trước, được lòng sau

Dù là Bí thư chi bộ, Chính trị viên phó tiểu đoàn nhưng phần lớn đảng viên Chi bộ Tiểu đoàn bộ Tiểu đoàn 2, Trung đoàn 141 (Sư đoàn 312, Quân đoàn 1) đều có tuổi đời, tuổi quân và kinh nghiệm công tác hơn tôi rất nhiều. Tuy nhiên, chúng tôi là một tập thể đoàn kết, không khí trong đơn vị lúc nào cũng cởi mở, gần gũi, thân thiện. Để có được kết quả đó, chúng tôi thường xuyên quan tâm, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, công tác hằng ngày.

Riêng đối với cấp trên, trong quá trình công tác cũng như sinh hoạt đời thường, nếu các anh có vấn đề gì chưa phù hợp, chúng tôi mạnh dạn đóng góp ý kiến chân thành để các anh điều chỉnh, thay đổi. Thực tế hiện nay, ở một số cấp ủy, chi bộ, không ít đảng viên rất ngại đóng góp ý kiến cho cấp trên bởi tâm lý e ngại, nể nang, né tránh hoặc nếu có kiểm điểm, phê bình cấp trên thì cũng phê bình theo kiểu “dễ nghe”, thậm chí lợi dụng phê bình để nịnh bợ, lấy lòng cấp trên. Đó là những biểu hiện không tốt, cần phải loại bỏ triệt để ở mỗi cán bộ, đảng viên. Người xưa có câu “mất lòng trước, được lòng sau” để muốn nói rằng, lời nói đúng tuy lúc đầu có thể khiến người nghe cảm thấy khó chịu nhưng khi hiểu ra, họ sẽ quý trọng mình hơn. Hơn nữa, góp ý chân thành, trong sáng với cấp trên cũng là để xây dựng tập thể ngày một vững mạnh, phát triển hơn thì càng không có gì phải ngại.

Thượng úy ĐÀO NGỌC LÂM, (Chính trị viên phó Tiểu đoàn 2, Trung đoàn 141, Sư đoàn 312, Quân đoàn 1)