Mới ngày nào, cả hai quen nhau qua app hẹn hò, với ảnh đại diện của Hữu Nghĩa chững chạc, giản dị trong bộ quân phục chỉnh tề, còn cô giáo tương lai lại mềm mại, thướt tha cùng tà áo dài trắng tinh khôi khiến họ đều tò mò mà ngỏ lời làm quen. Qua trò chuyện, biết đơn vị của chàng và trường của nàng ở gần nhau, nhưng hai bên vẫn muốn tìm hiểu thêm về đối phương nên chưa trực tiếp gặp gỡ.

Sau thời gian nói chuyện, cả chàng và nàng đều thấy sự lôi cuốn, hấp dẫn từ đối phương nên đã có cuộc hẹn hò tại rạp chiếu phim. Mãi về sau, khi lý giải về địa điểm gặp gỡ này, Trâm Anh khẽ cười và mách nhỏ: “Tôi coi đây là thử thách ban đầu để xem anh bộ đội đặc công có thật giỏi như lời đồn hay không”. Quả nhiên, sau phút hẹn gặp, chàng sĩ quan trẻ đã nhận ra ngay bạn gái trong đám đông dưới sảnh chờ. Khi ấy, thang máy đang quá tải nên cả hai cùng nhau đi thang bộ lên tầng 6. Đến nơi, quầy thông báo đóng cửa vì hết vé, chàng và nàng liền quay về cùng nhau dạo phố, trò chuyện, tâm sự.

leftcenterrightdel
Thiếu úy Nguyễn Hữu Nghĩa và bạn gái Lê Thị Trâm Anh. 

Qua buổi đi chơi hôm đó, tình cảm của hai người càng được vun đắp bởi sự quan tâm, sẻ chia công việc hằng ngày và những câu chuyện sinh viên hài hước. Từ ngày được gặp nàng, từ một chàng trai ít nói, anh bộ đội có nhiều thay đổi, thấy cuộc sống của mình trở nên thú vị và bớt khô khan hơn. Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, anh thường nhắn tin trò chuyện và nghe lại giai điệu mượt mà được cất lên từ chất giọng trong trẻo của nàng, hay xem những động tác múa uyển chuyển được bạn gái quay video và gửi tặng. Do đặc thù nghề nghiệp nên chàng sĩ quan trẻ ít được ra ngoài, nhưng mỗi khi được nghỉ, anh luôn đem đến cho cô sinh viên nhiều điều bất ngờ thú vị.

Dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8-3) năm nay, chàng chuẩn bị lên kế hoạch hoàn hảo để tỏ tình với nàng. Trong lúc ra ngoài lấy xe để đợi bạn trai, Trâm Anh bước ra chẳng may bị trượt chân ngã cầu thang. Khi ấy, Hữu Nghĩa từ ngoài cửa vội vàng chạy lại đỡ và kiểm tra vết thương. Tuy buổi tối hôm đó không được tỏ tình với nàng dưới khung cảnh lãng mạn, có nến, có hoa đã chuẩn bị từ trước, nhưng thay vào đó, chàng vừa chăm sóc bạn gái, vừa nhân cơ hội nói lời yêu thương: “Điều mà anh muốn thực không nhiều, không cầu em yêu anh sâu đậm. Chỉ cần mỗi ngày em thích anh một chút, từng ngày rồi từng tháng, từng tháng lại từng năm, cho đến hết cuộc đời này. Có được không em?”. Xúc động trước lời ngỏ chân thành ấy, nàng chỉ biết nắm tay chàng thay lời đồng ý.

Hằng ngày, Trâm Anh vẫn miệt mài, say sưa bên trang giáo án để hoàn thiện ước mơ của mình. Hữu Nghĩa lại toàn tâm toàn ý cống hiến sức trẻ, nhiệt huyết cho đam mê của người lính Cụ Hồ. Mỗi khi được bên nhau, nàng lại đùa vui: “Lính đặc công có lối đánh từ trong đánh ra, đánh nở hoa trong lòng địch, hữu hiệu thật!”. Thế rồi, cùng nhìn hướng về con đường phía trước, họ hẹn nhau, đợi nhau để sớm về chung một nhà. 

Bài và ảnh: THÀNH LONG