Phát huy tinh thần đó, đảng viên trẻ Nguyễn Đăng Khoa, sinh năm 2001, ngụ ấp Cái Đôi Đông, xã Bình Tân, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An đã tình nguyện viết đơn nhập ngũ.

Thanh niên Nguyễn Đăng Khoa được đào tạo, bồi dưỡng và trưởng thành trong lực lượng dân quân. Từ khi còn là học sinh phổ thông, Đăng khoa đã có ước mơ sẽ được khoác lên mình bộ quân phục của người lính Bộ đội Cụ Hồ. Để thực hiện ước mơ, sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông, Khoa tham gia vào lực lượng Dân quân thường trực xã Bình Tân, thị xã Kiến Tường.

leftcenterrightdel
Đảng viên trẻ “sao vuông” Nguyễn Đăng Khoa viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. 

Trong thời gian công tác, Đăng Khoa luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Là đảng viên trẻ, Đăng Khoa càng nỗ lực nhiều hơn trong thực hiện nhiệm vụ của người đảng viên; tích cực trong công tác tuần tra bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên cho người dân trên địa bàn.

Đăng Khoa chia sẻ: “Tôi tự hào là người đảng viên trẻ, trách nhiệm của bản thân là phải nỗ lực hết sức, cống hiến sức trẻ để góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, xứng đáng với truyền thống của các thế hệ đi trước đã vun đắp, dựng xây. Với suy nghĩ đó, tôi đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ trong đợt tuyển quân năm 2024”. Khoa cũng có ước mong là có thể phục vụ lâu dài trong Quân đội hoặc nếu xuất ngũ thì anh cũng mong chính quyền địa phương tạo điều kiện để bản thân tiếp tục thực hiện công tác tại địa phương để góp sức xây dựng thị xã Kiến Tường ngày càng phát triển.

Khi hay tin Khoa đủ điều kiện nhập ngũ, gia đình vui mừng, động viên Khoa an tâm lên đường nhập ngũ và phải cố gắng vượt qua mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Cô Nguyễn Thị Luyến, mẹ của Khoa chia sẻ: "Quân đội là một môi trường sống có tổ chức, có kỷ luật, là điều kiện phù hợp nhất để giáo dục, rèn luyện cho tuổi trẻ và sẽ giúp cho con tôi ngày càng trưởng thành hơn, đồng thời tôi cũng mong muốn con trai mình sống phải có trách nhiệm, biết cống hiến cho quê hương".

Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Nguyễn Thành Nam, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã Bình Tân, thị xã Kiến Tường cho biết: “Đồng chí Nguyễn Đăng Khoa tham gia vào lực lượng Dân quân thường trực phường từ năm 2022, có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, chấp hành nghiêm sự phân công và điều động. Trong quá trình công tác, học tập và rèn luyện tại đơn vị, đồng chí Khoa luôn tích cực, năng nổ, nhiệt tình, không ngại khó, ngại khổ hoàn thành mọi nhiệm vụ được phân công; đồng thời, đồng chí luôn hòa đồng, gần gũi với đồng chí, đồng đội và nhân dân”.

Đảng viên trẻ Nguyễn Đăng Khoa nói riêng và các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2024 nói chung đang viết tiếp truyền thống tốt đẹp từ ngàn xưa của ông cha ta về "chí làm trai". Lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc vừa là thực hiện nghĩa vụ, nhưng cũng là niềm tự hào của tuổi trẻ Việt Nam. Đây cũng là một cơ hội mới đối với các thanh niên khi được học tập, rèn luyện trong môi trường Quân đội.

THANH THÀNH

*Mời  bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.