Sinh ra ở huyện đảo Phú Quý đầy nắng gió, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, được tiếp thu kiến thức về lịch sử, truyền thống và chứng kiến hình ảnh các chiến sĩ làm nhiệm vụ trên đảo, Thịnh đã luôn mong ước sẽ trở thành người chiến sĩ để được cống hiến sức trẻ xây dựng, bảo vệ vững chắc biển đảo quê hương.

leftcenterrightdel
Nguyễn Minh Thịnh vinh dự được kết nạp vào Đảng. 

Từ mơ ước ấy, những năm tháng học tập dưới mái trường phổ thông, Thịnh đã không ngừng học tập rèn luyện, trau dồi bản lĩnh chính trị vững vàng. Năm 2022, Thịnh đã viết đơn tình nguyện và được kết nạp vào Dân quân thường trực Ban CHQS xã Ngũ Phụng, huyện đảo Phú Quý. Xác định đây là niềm vinh dự, tự hào, Thịnh luôn phấn đấu học tập kinh nghiệm, tấm gương những người đi trước trong thực hiện nhiệm vụ. Hoàn thành tốt nhiệm vụ, ngày 14-1-2023, Thịnh đã vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Thịnh tâm sự: “Quân đội là trường học lớn của thanh niên. Tôi đã chứng kiến nhiều thanh niên trên huyện đảo Phú Quý hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương đã phấn đấu, rèn luyện trở thành những cán bộ, đảng viên được nhân dân tin yêu. Vì vậy, tôi tình nguyện nhập ngũ năm 2024 để có điều kiện rèn luyện thử thách trong đơn vị quân đội chính quy, để được học tập cơ bản về chính trị, kiến thức kỹ năng quân sự, tác phong quân nhân, tính kỷ luật của người chiến sĩ, của người đảng viên để sau này trở về địa phương có đủ trình độ, bản lĩnh hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đảng viên, công dân, góp phần nhỏ bé xây dựng, bảo vệ vững chắc huyện đảo Phú Quý thân yêu”.

Bà Nguyễn Thị Lài - mẹ của Nguyễn Minh Thịnh, bày tỏ: “Biết con trai có lý tưởng, khát vọng, cống hiến, khẳng định mình để trưởng thành, cống hiến sức trẻ xây dựng, bảo vệ biển đảo quê hương, gia đình tôi rất vinh dự, tự hào. Những ngày qua, tôi vừa giúp cháu chuẩn bị hành trang vừa cùng với các đảng viên trong xóm, ấp động viên, chia sẻ những kinh nghiệm công tác và đặc thù hoạt động trong môi trường quân đội. Cháu có bản lĩnh, sức khỏe, trình độ, tôi tin tưởng cháu sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đảng viên, người chiến sĩ trong Quân đội nhân dân Việt Nam”.

Đồng chí Nguyễn Thị Thơm, Bí thư Huyện đoàn Phú Quý, cho biết: “Tuổi trẻ huyện đảo Phú Quý đã gặp gỡ, ghi nhận, biểu dương tinh thần xung kích, tình nguyện của đồng chí Thịnh và mong muốn đồng chí tiếp tục phát huy tốt truyền thống quê hương, tích cực học tập, rèn luyện thật tốt trong môi trường quân đội”.

Bài và ảnh: NGUYỄN SOÁI - DUY NGUYỄN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.