Trung tướng Phạm Tiến Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Học viện Chính trị dự hội nghị.

leftcenterrightdel
Các đại biểu tham dự hội nghị. 

Hội nghị được tổ chức nhằm đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng, hiệu quả tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, góp phần tăng cường hiểu biết, ý thức và kỹ năng thực thi pháp luật cho cán bộ, giảng viên, học viên, nhân viên, chiến sĩ trong Học viện.

Tại hội nghị, báo cáo về chuyên đề “Yêu thương và chia sẻ để lan tỏa hạnh phúc”, Thạc sĩ Luật, Luật sư Vũ Thị Phương Loan, Trưởng Văn phòng Luật sư Phương Loan khẳng định: “Mỗi một gia đình mẫu mực thực hiện nếp sống văn minh, hài hòa lợi ích gia đình và lợi ích cộng đồng sẽ tạo ra các giá trị văn hóa bền vững. Mỗi một gia đình đạt chuẩn mực: “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” sẽ góp phần xây dựng xã hội hạnh phúc, văn minh, đất nước phồn vinh, thịnh vượng. Mỗi một gia đình biết sẻ chia với cộng đồng những mất mát, khó khăn thì sẽ tạo ra một xã hội nhân văn và tiến bộ”.

leftcenterrightdel
Thạc sĩ Luật, Luật sư Vũ Thị Phương Loan báo cáo chuyên đề tại hội nghị. 

Thông qua chuyên đề, cán bộ, giảng viên, học viên, nhân viên, chiến sĩ trong Học viện được thông tin và nâng cao nhận thức về nguyên tắc, thực trạng, nguyên nhân, biện pháp xây dựng, giữ gìn hạnh phúc trong cuộc sống hôn nhân, gia đình; nội dung của các điều luật như: Luật Hôn nhân gia đình năm 2014; Luật Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022; Luật Trẻ em năm 2016…

leftcenterrightdel
Hội nghị có nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc. 
leftcenterrightdel
Hội nghị có nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc.  

Bên cạnh đó, thông qua chương trình giao lưu, đối đáp tại hội nghị, những thắc mắc về liên quan đến các điều luật của cán bộ, giảng viên, học viên, nhân viên, chiến sĩ trong Học viện đều được Luật sư Phương Loan giải thích cặn kẽ, chính xác.

 Binh nhất Vũ Nam Anh, Đại đội Vệ binh, Văn phòng Học viện Chính trị, một trong những người đặt câu hỏi và được giải đáp, cho biết: “Tôi rất vui khi băn khoăn của bản thân đã được giải đáp. Tôi nhận thấy hội nghị có ý nghĩa và hiệu quả rất thiết thực. Sau chương trình, tôi quyết tâm thực hiện nhiệm vụ theo đúng chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của đơn vị”.

Tin, ảnh: TRẦN ANH MINH