Dự hội thảo có Thượng tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị, Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam; thành viên Ban soạn thảo Đề án.

leftcenterrightdel

Thượng tướng Trịnh Văn Quyết phát biểu chỉ đạo tại hội thảo. 

Các đại biểu tập trung thảo luận, đánh giá thực trạng việc ban hành chính sách, công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thu hút, trọng dụng nhân tài đối với Quân đội trong thời gian qua; xác định phạm vi của Đề án; đối tượng của Đề án, bao gồm đối tượng thu hút từ ngoài vào Quân đội, đối tượng trọng dụng đang công tác trong Quân đội, đối tượng hợp tác thực hiện một số nhiệm vụ.

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đi sâu thảo luận về tiêu chí của các đối tượng để áp dụng chính sách; nguyên tắc, quy trình thực hiện và xác định chính sách thu hút, trọng dụng đối với các đối tượng; các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện; xác định trách nhiệm của các ban, bộ, ngành phối hợp với Bộ Quốc phòng trong triển khai thực hiện Đề án.

leftcenterrightdel

Hội thảo tập trung thảo luận nhiều nội dung quan trọng về chính sách thu hút, trọng dụng nhân tài đối với Quân đội.

Phát biểu tại hội thảo, Thượng tướng Trịnh Văn Quyết ghi nhận, sau thời gian tổ chức hội thảo lần thứ nhất đến nay, các thành viên Ban soạn thảo Đề án đã rất cố gắng, lấy ý kiến rộng rãi của các nhà khoa học trong và ngoài Quân đội, tiếp thu tối đa các ý kiến đóng góp để nghiên cứu, xây dựng Đề án.

Khẳng định đây là đề án quan trọng, liên quan đến các chủ trương, chính sách lớn của Đảng, Nhà nước, đồng thời có tính đặc thù riêng của Quân đội, Thượng tướng Trịnh Văn Quyết nhấn mạnh nhiều vấn đề cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng, với mục tiêu tạo những chính sách đặc thù để thu hút và trọng dụng nhân tài vào Quân đội, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.   

leftcenterrightdel
Thượng tướng Nguyễn Văn Nghĩa phát biểu tại hội thảo. 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Các đại biểu đóng góp nhiều ý kiến chất lượng tại hội thảo.

Thượng tướng Trịnh Văn Quyết yêu cầu các đại biểu tiếp tục tích cực nghiên cứu, đóng góp ý kiến xây dựng Đề án; Cơ quan Thường trực Ban Soạn thảo Đề án tiếp thu đầy đủ ý kiến tại hội thảo, nghiên cứu, bổ sung hoàn thiện Đề án để trình Thường vụ Quân ủy Trung ương xem xét, cho ý kiến.

Tin, ảnh: HỒNG THẠNH - THÁI HƯNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.