Tại xã Tam Quang (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) hơn 20 hộ gia đình có nhà bị tốc mái đã được cán bộ, chiến sĩ Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp với chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng hỗ trợ thu dọn, lợp lại nhà, ổn định chỗ ở.

leftcenterrightdel
Cán bộ, chiến sĩ Vùng Cảnh sát biển 2 giúp nhân dân lợp lại nhà bị tốc mái.

Ông Đinh Lưu, ở thôn Sâm Linh Đông (xã Tam Quang) cảm kích nói: “Bão số 4 làm nhà tôi và một số hộ gia đình khác bị tốc mái nhưng nhờ có bộ đội, chính quyền hỗ trợ kịp thời nên tối nay mọi người vẫn có chỗ để ngủ. Chính quyền và các đơn vị quân đội không chỉ làm rất tốt công tác phòng, chống bão mà việc khắc phục hậu quả của bão cũng rất nhanh, rất kịp thời, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân. Tôi và bà con trong xã biết ơn chính quyền và cán bộ, chiến sĩ Vùng Cảnh sát biển 2”.

Tại thị trấn Cửa Việt (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị), cán bộ, chiến sĩ Hải đội 202 (Vùng Cảnh sát biển 2) cũng đã hỗ trợ hàng trăm công giúp bà con tiểu thương chợ thị trấn khắc phục hậu quả do lốc xoáy và bão số 4 gây ra. Bộ đội đã thu dọn cây bị ngã đổ, hàng quán bị sập, tốc mái; động viên ổn định tư tưởng, tâm lý cho nhân dân.  

Tin, ảnh: NAM TRUNG