Với chủ đề “Quân đội anh hùng, quốc phòng vững mạnh”, các đội đã tập trung tuyên truyền về truyền thống xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội, Quân chủng Hải quân, Vùng 4 Hải quân; về những tấm gương Anh hùng liệt sĩ trong công cuộc giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; truyền thống đoàn kết, gắn bó máu thịt quân dân, những điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, cách làm hay, mô hình sáng tạo, hiệu quả của tổ chức đoàn, cán bộ, đoàn viên thanh niên trong học tập, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống. Hình thức thi thể hiện chủ đề tuyên truyền được minh họa bằng các loại hình nghệ thuật như hát, múa, thơ, nhạc, cảnh diễn kết hợp với tuyên truyền trực quan bằng video clip, panô, áp phích, bảng ảnh, biểu đồ, trình chiếu powerpoint.

leftcenterrightdel

Đại tá Lương Xuân Giáp, Phó chủ nhiệm Chính trị Vùng 4 Hải quân phát biểu tại hội thi. 

leftcenterrightdel
Các nội dung thi của Lữ đoàn 146 kết hợp khéo léo giữa tuyên truyền viên và hoạt cảnh, múa phụ họa.

Theo Đại tá Lương Xuân Giáp, Phó chủ nhiệm Chính trị Vùng 4 Hải quân, các đội thi đã mang đến những nội dung tuyên truyền sâu sắc, ý nghĩa, thể hiện nhiều hình thức nghệ thuật phong phú, đa dạng, có tính giáo dục cao, sát với tình hình nhiệm vụ đơn vị. Nhiều đồng chí tuyên truyền viên có giọng nói truyền cảm, cuốn hút người nghe, thể hiện nhịp nhàng giữa nội dung tuyên truyền và hoạt cảnh video clip, múa phụ họa. Thông qua hội thi cho thấy sự trưởng thành, nỗ lực, cố gắng, rèn luyện của đội ngũ cán bộ, đoàn viên thanh niên và cũng là dịp để đội ngũ tuyên truyền viên được bồi dưỡng trao đổi, học tập kinh nghiệm, rèn luyện, nâng cao khả năng tuyên truyền miệng.

leftcenterrightdel
Ban tổ chức trao thưởng các đội đoạt giải. 

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba, 3 giải Khuyến khích cho các đội thi.

Hội thi tuyên truyền viên trẻ nằm trong chuỗi các hoạt động hướng đến chào mừng Đại hội Thi đua Quyết thắng Vùng 4 Hải quân giai đoạn 2019 - 2024, kỷ niệm 60 năm đánh thắng trận đầu của Hải quân nhân dân Việt Nam và kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Tin, ảnh: MINH TUẤN - THANH HOÀNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.