Tham gia hội thi có 8 đội đến từ các đơn vị trực thuộc Vùng 2 Hải quân và các đơn vị kết nghĩa trên địa bàn đóng quân. Trong thời gian một ngày, các đội lần lượt thực hiện 3 phần thi gồm: giới thiệu về cơ quan, đơn vị, địa bàn bằng hình thức sân khấu hóa và thuyết trình trong thời gian từ 5 đến 7 phút; thi kiến thức và xử lý tình huống; thi giới thiệu, tuyên truyền mô hình, hoạt động dân vận hiệu quả bằng hình thức sân khấu hóa, thời gian không quá 10 phút.

leftcenterrightdel

Đại tá Đại tá Vũ Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Vùng 2 Hải quân phát biểu khai mạc hội thi. 

Hội thi là dịp để các đơn vị tuyên truyền về truyền thống và hoạt động công tác dân vận của đơn vị mình, trao đổi kinh nghiệm, cách làm hay, hiệu quả trong thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”, xây dựng đơn vị “Dân vận tốt” trên địa bàn gắn với xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”, qua đó thực hiện tốt hơn nữa công tác dân vận, qua đó lan tỏa hình ảnh cao đẹp của bộ đội hải quân nói chung, cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân nói riêng.

 
leftcenterrightdel
Phần thi kiến thức và xử trí tình huống của Lữ đoàn 167 và Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật.

Theo đánh giá của ban tổ chức, hội thi đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Phần thi giới thiệu về đơn vị, các đội đã giới thiệu đầy đủ thành phần với các hình thức phong phú, đa dạng. Phần thi kiến thức và xử trí tình huống, các đội thi có kiến thức cơ bản khá tốt về công tác dân vận của Đảng, Quân đội, đồng thời biết vận dụng lý luận gắn với thực tiễn của quân đội, đơn vị và địa phương khi tiến hành công tác dân vận; biết định hướng tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ xử trí tốt các tình huống trong công tác dân vận. Phần thi giới thiệu, tuyên truyền mô hình hoạt động hiệu quả, các đội đã giới thiệu được mô hình mới, cách làm hay, hiệu quả thông qua các hình thức nghệ thuật sáng tạo.

leftcenterrightdel
Ban tổ chức trao giải cho các đội thi. 

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao giải 1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba, 3 giải khuyến khích cho các tập thể và tặng 8 giấy khen cho các cá nhân, đơn vị kết nghĩa.

Tin, ảnh: CHÍ CƯỜNG – MINH SƠN